Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng

09/11/2017 02:28 PM | Sống

Báo chí nước ngoài đưa tin và hình ảnh về tình hình ở miền Trung sau cơn bão số 12 - Damrey, nhiều nơi chìm ngập trong nước lũ.

Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng

Hoa hồng được coi là chúa tể của những loài hoa và màu đặc trưng nhất của nó vẫn là màu đỏ. Nhờ bàn tay của con người, hoa hồng có thể chuyển sang các màu vàng, xanh, một cách dễ dàng…

Tuy nhiên, liệu bạn có tin, trên thế giới còn có loài hoa hồng đen mọc hoàn toàn tự nhiên mà không hề có sự can thiệp của con người?

Ngày 25/5/2016, trang facebook Higher Perspective đăng tải một đoạn video giới thiệu về loài hoa được gọi là "hoa hồng đen", mọc hoàn toàn tự nhiên và chỉ mọc ở một ngôi làng nhỏ duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Halfeli.

Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện về loài hoa hồng này được nhắc đến. Trước đó, chuyện về loài hoa hồng này từng được lan truyền năm 2013, khi trang RocketNews24 đăng tải một câu chuyện về loài hoa hồng đen quý hiếm này.

Một số hình ảnh về hoa hồng đen, nhưng không có bằng chứng xác thực về sự tồn tại của loài hoa này.
Một số hình ảnh về hoa hồng đen, nhưng không có bằng chứng xác thực về sự tồn tại của loài hoa này.

Theo đó, những bông hồng đen một cách hoàn hảo này được cho là chỉ mọc với số lượng rất ít và chỉ có ở ngôi làng Halfeli bé nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ. Lý do là vì điều kiện đất đai và độ pH của nước ngầm tại nơi này khiến màu sắc của chúng chuyển sang màu đen đậm đặc đến kỳ lạ như vậy.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc là câu chuyện này chỉ là kết quả của một chút sai sót nào đó trong quá trình trích dẫn từ các nguồn tin khác nhau mà thôi. RocketNews năm đó đã trích dẫn lại thông tin từ trên một blog tiếng Nhật có tên là Karapaia.

Blog này viết về một câu chuyện năm 2007 xuất bản bởi Todays Zaman, được cho là dựa trên một bài báo tin tức địa phương, xuất bản ở Anatolia. Trong quá trình trích dẫn của nhau, một số sai sót đã dần dẫn đến sự ra đời tin đồn về loài hoa hồng đen chỉ mọc ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cho đến nay, vẫn chưa ai tìm thấy bằng chứng về hoa hồng đen mọc tự nhiên ở Thổ Nhĩ Kỳ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới. Loài duy nhất gần với hoa hồng màu đen là hoa hồng Black Magic Roses hay Bacarra Roses có màu đỏ tối.

Một số hình ảnh về hoa hồng Bacarra.
Một số hình ảnh về hoa hồng Bacarra.

Ngoài ra, theo Snopes, những đoạn video và hình ảnh về loài hoa hồng này được cho là đã qua kỹ xảo và chỉnh sửa.

Nguồn tin này cũng khẳng định, nếu như có một loài hoa như thế xuất hiện trên Trái đất nhưng chúng ta chưa khám phá được thì nó cũng không phải là những bông hoa trong video hay hình ảnh đó.

(Theo Snopes)

Theo Nguyễn Ly

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm