Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu

15/03/2021 17:28 PM | Xã hội

Theo đó, từng học viên trong lớp học làm giàu này đều giơ 2 tay lên trước mặt, tay phải cầm 1 tờ giấy ghi khẩu hiệu hoặc 1 chai nước lọc nhỏ. 1 chân co lên và phải giữ thăng bằng trong khoảng thời gian dài. Có thể thấy, ai nấy đều tỏ ra mệt mỏi vì phải co cơ quá lâu.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội bỗng xôn xao hình ảnh về một lớp học làm giàu để trở thành tỷ phú tương lai. Trong đoạn clip ghi lại cảnh cả trăm người đang tràn ngập niềm tin vượt lên khó khăn để thực hiện thử thách "chịu khổ". Tất cả đều răm rắp nghe theo sự chỉ đạo của 1 nữ MC kiêm quản trò. Cảnh tượng oái oăm này ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của tất cả mọi người.

Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu - Ảnh 1.
Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu - Ảnh 2.

Hình ảnh cả trăm người đang thực hiện thử thách trong lớp học làm giàu.

Người quản trò đứng trước mặt nhóm người không ngừng nói: "Đổ mồ hôi không là gì cả. Trong quá trình chinh phục mục tiêu, mồ hôi ướt áo là chuyện bình thường. Bố mẹ bạn hơn 60 mươi năm nay đều sống trong nghèo khó, luôn sống trong chiếc áo đầy mồ hôi. Vậy tại sao chỉ vì một chút ích kỷ của bản thân, chỉ vì một chút mồ hôi, chỉ vì một chút cảm giác đau đớn mà bạn cho phép mình dừng lại.

Hơn 60 năm nay bố mẹ bạn chỉ đang sống vì kiếm tiền. Họ chưa bao giờ có một khoảnh khắc tự do, chưa bao giờ có khoảng thời gian cho riêng mình. Bạn có muốn 60 năm sau mình cũng sống trong cuộc sống như thế không...".

Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu - Ảnh 3.
Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu - Ảnh 4.
Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu - Ảnh 5.
Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu - Ảnh 6.
Xôn xao hình ảnh lớp học trở thành tỷ phú tương lai: Cả trăm người tay cầm chai nước, co quắp 1 chân, cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm làm giàu - Ảnh 7.

Nữ MC liên tục dùng những lời lẽ kích động các thành viên trong lớp học làm giàu.

Clip ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác của dân mạng. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra ngán ngẩm hoặc bật cười trước những niềm tin hoang đường của những kẻ không chịu làm lụng nhưng suốt ngày tin vào hướng dẫn của những kẻ lừa đảo này.

Thời gian gần đây, các lớp học kinh doanh đa cấp, hay học làm giàu siêu tốc, làm giàu không khó mọc lên như nấm sau mưa. Trong những khóa học trở thành tỷ phú này, mỗi team lại có những thử thách khác nhau, nào là phạt ăn ớt, nào là ăn cơm bằng chân, hít đất, leo bộ cầu thang cho đến khi mệt không thở ra hơi... Bên cạnh đó là các hội thảo của những người được cho là thành đạt, nổi tiếng chia sẻ bí quyết làm giàu.

Một doanh nhân có tiếng từng nói rằng, không có việc nào khiến mọi người giàu lên trong chốc lát được. Muốn kiếm được tiền, chúng ta phải chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức và lao động không ngừng nghỉ. Từ những việc chúng ta làm, chúng ta sẽ có kinh nghiệm trong cuộc sống, tự tạo được cơ hội cho chính mình, hoặc có thể nắm bắt cơ hội thức thời.

Chính vì vậy, mọi người nên cảnh giác với những chiêu trò của các lớp học làm giàu này. Đừng để tiền mất tật mang, lại mua thêm phiền muộn vào người.

Hiện chưa rõ lớp học trên được tổ chức ở đâu, của nhóm nào, nhưng dân mạng đang đồng loạt lên án những hoạt động như thế này.

HƯỚNG DƯƠNG HT

Cùng chuyên mục
XEM