Ông chủ chuỗi Vuvuzela, Gogi House huy động vốn dài hạn 700 tỷ đồng, lãi suất 11,5%/năm

04/09/2021 10:02 AM | Kinh doanh

Golden Gate sẽ phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 11,5%/năm trong thời hạn 3 năm. Tại thời điểm 31/12/2020, Golden Gate không có khoản vay dài hạn nào, trong khi vay ngắn hạn chỉ 451 tỷ đồng.

Ông chủ chuỗi Vuvuzela, Gogi House huy động vốn dài hạn 700 tỷ đồng, lãi suất 11,5%/năm

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) vừa ra nghị quyết về việc phát hành trái phiếu.

Theo đó, Golden Gate sẽ phát hành 7.000 trái phiếu đợt 1 với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tổng giá trị 700 tỷ đồng.

Trái phiếu dự kiến phát hành trong thời gian từ ngày 6/9 đến 16/9, thời hạn 3 năm, lãi suất 11,5%/năm trả lãi 3 tháng/lần. Trái phiếu được bảo đảm bằng cổ phần của Golden Gate, tương đương 160% tổng khoản gốc của trái phiếu lưu hành.

Việc phát hành nhằm mục đích thực hiện các chương trình, dự án đầu tư của Golden Gate và tăng quy mô vốn hoạt động và quan trọng nhất là cân bằng giữa dòng vốn ngắn và dài hạn. Đây là bước đi hoàn toàn cần thiết và đúng đắn của Golden Gate khi dòng vốn ngắn hạn gắn liền với dòng doanh thu hàng ngày đang không ổn định do ảnh hưởng của các biện pháp phòng dịch.
 Thời hạn huy động 3 năm là một khoảng thời gian an toàn vượt xa khung tác động của Covid 19. Dòng vốn trung hạn sẽ đảm bảo Golden Gate có cơ cấu vốn cân bằng hơn cho mục tiêu đầu tư mở rộng quy mô chuỗi nhà hàng.

Báo cáo tài chính tại ngày 31/12/2020 của Golden Gate cho biết, Golden Gate đang vay nợ 451 tỷ đồng, trong đó toàn bộ là vay ngắn hạn trong khi vay dài hạn bằng 0. Các khoản vay ngắn hạn của Golden Gate gồm vay Vietcombank 96 tỷ đồng lãi suất 4,7%, vay VIB 243 tỷ đồng, lãi suất 4,6-4,7%, vay MB 100 tỷ đồng lãi suất 5-5,8%.

Do đây là các khoản vay trung hạn có thời hạn 3 năm, lãi suất khoản vay trái phiếu cao gấp hơn 2 lần so với lãi suất các khoản vay ngắn hạn thông thường của Golden Gate.

Ông chủ chuỗi Vuvuzela, Gogi House huy động vốn dài hạn 700 tỷ đồng, lãi suất 11,5%/năm - Ảnh 1.

Golden Gate phát hành trái phiếu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong nước diễn biến phức tạp, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống phải đóng cửa.

Golden Gate đã nhanh chóng thích ứng bằng cách tung ra dịch vụ giao hàng tận nhà, kết hợp cùng Grab Food, Now, Baemin để phục vụ khách hàng. Dịch vụ này là hình thức giao các sản phẩm Ready-to-eat với các combo nướng lẩu dành cho 2-4 người, các món ăn được chế biến sẵn theo hương vị của các thương hiệu như GoGi House, Cowboy Jack’s, iSushi, Daruma, Yutang... Ngoài ra, Golden Gate cũng cho khách hàng mượn bếp nướng hay lẩu miễn phí.

Bên cạnh dịch vụ giao hàng tận nhà, Golden Gate còn đưa sản phẩm sơ chế, cấp đông và đóng gói của các chuỗi Sumo Yakiniku, Kichi Kichi, Ashima, GoGi House,... vào trong các siêu thị như Big C hay Vinmart.

Ông chủ chuỗi Vuvuzela, Gogi House huy động vốn dài hạn 700 tỷ đồng, lãi suất 11,5%/năm - Ảnh 2.

Trong năm 2020, do tác động của dịch Covid-19 doanh thu Golden Gate lần đầu tiên giảm sau nhiều năm tăng trưởng liên tiếp, đạt 4.559 tỷ đồng, giảm gần 5% so với năm trước. Công ty vẫn duy trì hoạt động kinh doanh có lãi với mức lợi nhuận sau thuế đạt 65 tỷ đồng.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Vuvuzela, golden gate, gogi house
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm