Xiaomi kỳ vọng sẽ vượt mặt Apple và Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, trong vòng 3 - 5 năm

28/05/2021 10:31 AM | Công nghệ

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc muốn leo lên vị trí số 1.

Xiaomi hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, nhờ sự tăng trưởng ấn tượng trong thời gian vừa qua. Mới đây, Xiaomi đã công bố kế hoạch dự kiến của mình trong vòng 5 năm tới, và đó là kế hoạch cực kỳ tham vọng.

Chủ tịch Lu Weibing của Xiaomi Group và Redmi GM đã tiết lộ kế hoạch tương lai, đó là sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, vượt mặt cả Apple và Samsung, trong vòng 3 - 5 năm tới. Và ngay trong năm nay, Xiaomi có thể sẽ vượt mặt Apple để leo lên vị trí số 2.

Xiaomi kỳ vọng sẽ vượt mặt Apple và Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, trong vòng 3 - 5 năm - Ảnh 1.

Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường được Canalys công bố hồi tháng 4, sản lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu đã đạt 347 triệu chiếc trong Q1/2021. Trong đó, Samsung đứng đầu với 22% thị phần và 76,5 triệu chiếc smartphone.

Apple đang đứng thứ 2, với 15% thị phần và 52,4 triệu chiếc iPhone. Xiaomi đứng thứ 3 với 49 triệu chiếc smartphone, chiếm 14% thị phần. Tuy nhiên đáng ghi nhận hơn, Xiaomi đã tăng trưởng đáng kinh ngạc 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xiaomi kỳ vọng sẽ vượt mặt Apple và Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, trong vòng 3 - 5 năm - Ảnh 2.

Sự chênh lệch giữa Apple và Xiaomi hiện giờ chỉ là 3 triệu smartphone và 1% thị phần. Do đó, hoàn toàn có khả năng Xiaomi sẽ vượt mặt Apple để leo lên vị trí thứ 2 vào cuối năm nay, nếu tiếp tục giữ được đà tăng trưởng mạnh mẽ như Q1.

Điểm sáng của Xiaomi trong thời gian vừa qua đó chính là liên tiếp mở rất nhiều cửa hàng bán lẻ mới tại Trung Quốc. Chỉ riêng trong Q1/2021, số lượng cửa hàng mới tại Trung Quốc của Xiaomi đã tăng thêm 2.300 cửa hàng. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế. Doanh thu từ các thị trường này chiếm tới 48% tổng doanh thu, có nghĩa là gần bằng với doanh thu trong nước của Xiaomi.

Nhưng tất cả, cũng là nhờ Huawei gặp nhiều khó khăn. Nên Xiaomi đã được hưởng lợi và chiếm lấy những thị phần mà Huawei bỏ ngỏ. Theo dữ liệu của Canalys, Huawei đã không còn góp mặt trong danh sách 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Trong khi đó cách đây vài năm, Huawei cũng đã từng tuyên bố sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

TVD

Cùng chuyên mục
XEM