Xem nhà trực tuyến lên ngôi ở Trung Quốc

08/10/2020 02:30 PM | Thời sự

Tại Trung Quốc, dịch COVID-19 khiến người mua nhà có nhu cầu sử dụng mạng Internet và các công nghệ mới để tìm hiểu về bất động sản trước khi quyết định mua hay thuê.

Trước khi tìm đến một công ty bất động sản truyền thống, nhiều người mua nhà sẽ tìm kiếm thông trên Internet, sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) hoặc video trực tiếp để tìm hiểu thêm về bất động sản mà họ quan tâm.

"Một số dự án nhà ở mới đang được giảm giá trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Vì không có kế hoạch đi đâu, tôi có nhiều thời gian rỗi hơn và sẽ khảo sát trực tuyến để tìm mua nhà trong dịp này", chị Liang Hui chia sẻ.

Xem nhà trực tuyến lên ngôi ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh đã triển khai một loạt chính sách nhằm khuyến khích các công ty và đại lý bất động sản sử dụng công nghệ thực tế ảo hay dịch vụ phát video trực tiếp để tiếp thị.

Các công ty bất động sản cũng cho biết, những công nghệ trên giúp họ thích ứng với thói quen đang dần thay đổi của người mua nhà.

"Chúng tôi sử dụng công nghệ phát video trực tiếp và thực tế ảo để tiếp thị vào một thời điểm cố định hàng ngày. Tôi nghĩ, sự kết hợp giữa các phương thức trực tiếp và trực tuyến sẽ là một xu hướng", chị Huang Zheng, Trưởng bộ phận kinh doanh khu vực Công ty bất động sản Beijing Zhonghai, cho biết.

Theo Giám đốc điều hành của JuLive, nền tảng trực tuyến sử dụng các thuật toán dữ liệu lớn để giới thiệu nhà cho người dùng, việc số hóa thị trường bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người mua.

"Trung bình, một người mua nhà thường cân nhắc hơn 10 dự án nhà ở trong vòng từ 2 - 3 tháng trước khi đưa ra quyết định mua. Tuy nhiên, hiệu quả đã được cải thiện nhờ các công cụ Internet và phân tích dữ liệu. Khách hàng hiện chỉ cần xem xét trung bình khoảng 2,5 dự án nhà ở và chu kỳ giao dịch cũng được rút ngắn xuống còn khoảng 15 ngày", ông Wang Peng, Giám đốc điều hành nền tảng trực tuyến JuLive.com, nhận định.

Sau quãng thời gian đình trệ vì đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản Trung Quốc đã có dấu hiệu hồi phục khi doanh số bán nhà trong 8 tháng đầu năm tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2019. Các công nghệ mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đà mạnh mẽ hơn nữa đà phục hồi này.

Thanh Hiệp

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm