Xe Tesla bị nghi ngờ dùng làm gián điệp, Elon Musk đáp trả cực gay gắt

21/03/2021 17:29 PM | Công nghệ

Ông tuyên bố sẽ đóng cửa các nhà máy nếu xe của họ bị dùng cho mục đích gián điệp.

CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk đã có lời đáp trả mạnh mẽ trước những nghi ngờ cho rằng xe ô tô của hãng có thể sử dụng để do thám. Ông tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy của mình nếu chiếc xe của mình có khả năng làm vậy, sau khi các tin tức về Trung Quốc cấm quân đội và nhân viên chính phủ sử dụng xe Tesla.

"Có một động lực rất mạnh mẽ khiến chúng tôi rất bảo mật với bất kỳ thông tin nào." Ông Musk cho biết về đề tài này trên một diễn đàn nổi tiếng của Trung Quốc. "Nếu Tesla sử dụng ô tô của mình để do thám ở Trung Quốc hay bất kỳ nơi nào, chúng tôi sẽ đóng cửa."

Xe Tesla bị nghi ngờ dùng làm gián điệp, Elon Musk đáp trả cực gay gắt - Ảnh 1.

Camera gắn trên thân xe Tesla Model 3

Trước đó, vào thứ Sáu vừa qua, các nguồn tin của Reuters cho biết quân đội Trung Quốc đã cấm sử dụng xe Tesla trong các khu phức hợp của họ, do lo ngại các vấn đề về an ninh từ những camera gắn trên xe của họ.

Các hạn chế này đang nổi lên khi phiên họp thượng đỉnh giữa quan chức ngoại giao hai nước Mỹ và Trung Quốc đang tổ chức ở Alaska. Đây cũng là cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ khi tổng thống Joe Biden lên nắm quyền vào tháng Một năm nay. Trong bài phát biểu của mình trước Diễn đàn Phát triển Trung Quốc, ông Musk đã kêu gọi sự tin tưởng lẫn nhau lớn hơn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là thị trường trọng điểm đối với xe điện, Tesla đã bán được 147.445 xe vào năm ngoái, chiếm 30% tổng sản lượng toàn cầu của công ty. Tuy nhiên, hiện họ đang phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn từ các đối thủ trong nước như Nio và Geely.

Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM