Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng

16/12/2017 04:10 PM | Thời sự

Giờ cao điểm, các đường dân sinh xung quanh trạm BOT Biên Hòa náo loạn vì kẹt xe, tiếng chửi bới, la lối ầm ĩ.

Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng

Thực trạng trên được phóng viên Báo Người Lao Động chứng kiến, ghi nhận trong những ngày qua tại khu vực 2 bên Quốc lộ 1, đoạn ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, nơi đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Ở phía bên phải Quốc lộ 1 theo chiều Nam- Bắc, do người dân dựng barie chặn các xe lớn nên các loại xe trên 7 chỗ không thể đi qua, tuy nhiên dòng xe nhỏ vẫn ùn ùn kéo vào. Đoàn xe nườm nượp đi quanh co trong đường làng để thoát ra ở khu vực bện kia trạm thu phí.

Phía bên trái, tình trạng ngày càng kinh khủng hơn bởi khu vực này người dân không dựng barie. 15 giờ chiều ngày 15-12, dòng xe chui vào đây vẫn còn đi theo trật tự, thỉnh thoảng dừng lại để nhường nhau. Tuy nhiên, từ 16 giờ đến 18 giờ, cả khu vực này gần như rối loạn, cảnh thôn quê trở nên ầm ĩ.

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 1.

Xe cộ chen chúc, ùn ứ trên đường làng thuộc ấp Bàu Cá chiều 15-12

Đường làng được người dân đưa đá núi về chặn hai bên lề để ngăn không cho dòng xe lấn vào phá vườn tược, bị xô đẩy nghiêng ngả. Đoàn xe hàng trăm chiếc đủ loại chen nhau từ hai chiều kẹt cứng không thể qua. Ùn ứ kéo dài. Tiếng chửi bới la lối bức xúc. Nhiều tài xế rời buồng lái xuống để điều tiết giao thông. Nhiều xe phải lùi vào trong vườn của các nhà dân để nhường đường.

Khi xảy ra ùn ứ náo loạn giữa đường làng, đã xảy cãi vả giữa nhiều người dân và tài xế. Nhiều người dân dựng bảng bên đường yêu cầu xe không chen lấn, bấm còi inh ỏi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những dòng xe tấp nập gây ùn ứ trong đường làng vào cả hai buổi sáng chiều.

"Chúng tôi bị đày đọa vì xe cộ né trạm vào đây, ngày đêm không còn được yên tĩnh, an toàn. Kêu lên nhiều rồi nhưng chẳng ai nghe…", ông Nguyễn Văn, nhà bên đường, bức xúc.

Lãnh đạo UBND xã Trung Hòa, khu vực đặt trạm, cho biết tại các đợt tiếp xúc cử tri của HĐND huyện gần đây, nhiều cử tri tiếp tục kêu về vấn đề nóng này nhưng hiện vẫn chưa có biện pháp khả dĩ. "Chúng tôi sẽ có giải pháp, có thể có lực lượng chốt chặn để điều tiết giao thông", bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, thông tin.

Trạm BOT Biên Hòa nằm trên Quốc lộ 1 cách tuyến tránh 10 km, đặt tại xã Trung Hòa khiến nhiều tài xế tìm đường né...

BOT Biên Hòa đưa vào sử dụng năm 2014, thu phí trong khoảng 10 năm, tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng.

Những hình ảnh xe cộ náo loạn trong đường làng do phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại:

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 2.

Đường dân sinh trong khu dân cư yên tĩnh đã hư hỏng

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 3.

Con đường nhỏ hẹp được chèn đá núi hai bên

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 4.

Từng đoàn xe un2 ùn vào giờ cao điểm

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 5.

Không thể đi 2 chiều

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 6.

Náo loạn ùn ứ kéo dài

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 7.

Xe máy, ô tô chen lấn nhiều lúc đứng im tại chỗ

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 8.

Dịch đá hai bên đường để đi qua

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 9.

Tài xế phải xuống xe để điều tiết

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 10.

Khi tài xế dịch đá 2 bên đường lại bị dân chửi bới, phải hòa nhã xin lỗi

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 11.

Náo loạn cả buổi chiều

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 12.

Từng đoàn xe phải lùi lại cho đoàn khác qua trước

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 13.

Xóm làng náo loạn kinh hoàng

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 14.

Học sinh đi học về không thể qua

 Xe né trạm BOT khiến đường làng kẹt cứng - Ảnh 15.

Cứ giờ cao điểm, người dân khu vực lại ra đường để... canh chừng vì xe cộ gây náo loạn "khôn làm được việc gì". Họ yêu cầu các cơ quan chức năng phải nhanh chóng có biện pháp

Theo Xuân Hoàng

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm