Xe máy điện Dat Bike công suất vượt trội, chế độ hậu mãi an tâm người dùng Việt

22/10/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Nguyễn Bá Cảnh Sơn, một kỹ sư trẻ tại Silicon Valley đã từ bỏ công việc lương hàng trăm nghìn USD để trở về Việt Nam khởi nghiệp với xe điện. Anh thành lập Dat Bike vào cuối 2018.

Đặt lên bàn cân xe điện - xe xăng

Cảnh Sơn đưa ra lý thuyết, nếu được lựa chọn giữa xe điện và xe xăng, khi mọi tiêu chí sản phẩm ngang nhau, mọi người sẽ chọn xe điện. Điều này đơn giản vì xe điện thân thiện hơn với môi trường và người dùng ngày càng muốn trở thành công dân tốt, góp phần bảo vệ tính bền vững của hệ sinh thái hiện hữu.

Đầu năm 2019, Dat Bike ra mắt Weaver và gây được tiếng vang trên thị trường xe điện, đây cũng là 1 trong những chiếc xe máy điện đầu tiên của Việt Nam được Bộ Giao Thông Vận Tải công nhận. Từ đó đến nay, Dat Bike liên tục cải tiến, định hình được sự khác biệt và vượt trội của mình trên thị trường xe điện tại Việt Nam.

Những cải tiến về công nghệ của startup 2 năm tuổi này giúp nâng cao công suất lên gấp 2,5 lần so với xe điện thông thường, khả năng bứt tốc và vận tốc tối đa có thể sánh ngang với xe máy xăng. Pin của Weaver cũng được cải tiến giúp sạc đầy trong vòng 3 giờ, nhanh hơn xe điện thông thường gấp 4 lần.

Pin của xe điện "Made in Vietnam" có thể đi được quãng đường 100km với vận tốc tối đa 80km/h và có khả năng bứt tốc từ 0-50km/h trong 3s. Xe được trang bị động cơ điện với công suất tối đa 5kW tương đương với xe 125cc. Xe có khả năng cập nhật phiên bản mới nhất một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xe máy điện Dat Bike công suất vượt trội, chế độ hậu mãi an tâm người dùng Việt - Ảnh 1.

Có thể nói Dat Bike đã dần xoá mờ định kiến về xe máy điện như thời gian sạc lâu, quãng đường đi ngắn, khả năng vận hành yếu hơn xe xăng. Thay vào đó, Weaver đã chứng minh có thể giúp chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện mà không phải đánh đổi hiệu năng hay công suất.

Xe máy điện Dat Bike công suất vượt trội, chế độ hậu mãi an tâm người dùng Việt - Ảnh 2.

Hiện Dat Bike tự sản xuất, tự phân phối đồng thời đã tự chủ được bộ điều khiển tốc độ và bộ pin, hai trong ba thành phần chính trên hệ thống truyền động điện. Hệ thống truyền động là điểm khác biệt duy nhất giữa xe máy điện và xe máy xăng. Nếu phát triển một hệ thống truyền động có khả năng vận hành cao và giá cả phải chăng, tương đương với trên xe xăng, thì có thể làm ra phiên bản chạy điện của mọi mẫu xe chạy xăng hiện có.

Theo quan điểm của Sơn, làm ra một chiếc xe điện mạnh không khó, vấn đề là làm sao sản xuất ra xe mạnh với mức chi phí hợp lý, khi mà trên thế giới, giá xe điện cao hơn giá xe xăng rất nhiều.

"Chúng tôi bán sự an tâm"

"Sự an tâm" được CEO Dat Bike nhấn mạnh nằm ở cách mà đơn vị này tạo ra hành trình trải nghiệm không giới hạn cho người dùng.

Xe máy điện Dat Bike công suất vượt trội, chế độ hậu mãi an tâm người dùng Việt - Ảnh 3.

Khi đặt hàng, khách hàng sẽ được nhận xe tại nhà và trải nghiệm trong hai ngày. Nếu không thấy hài lòng thì có thể hoàn trả xe mà không mất chi phí.

Về vấn đề bảo dưỡng, hảo hành. Dat Bike lưu trữ lịch sử sử dụng xe và dịch vụ, từ đó phân tích và có thể cho người dùng biết chính xác khi nào xe của họ cần được bảo dưỡng, những gì cần được thực hiện và chi phí ra sao. Hãng xe cũng cam bảo hành tận nhà trong vòng 48 tiếng trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Ở những hãng xe khác, mỗi phiên bản cập nhật là một sản phẩm mới được ra mắt. Nhưng ở Dat Bike, khách hàng có thể trải nghiệm công nghệ mới nhất qua mỗi lần cập nhật trên chiếc xe sẵn có. Điều này cũng giống như chúng ta luôn có chiếc xe đời mới nhất mà chỉ phải trả tiền mua 1 chiếc ban đầu.

"Từ ngày có xe thì mình không có khái niệm gì về xăng, nhớt, vv.. vv. Chi phí có thể bỏ ra chắc là tiền rửa xe nhưng mà chỉ cần qua Store Dat Bike là được rửa miễn phí", anh Anh Khoa - khách hàng sử dụng Weaver cho biết.

Anh Thông - một khách hàng khác chia sẻ: "Dịch vụ chăm sóc khách hàng quá tốt, hư gì hãng sửa nấy. Đặc biệt là không tính tiền và thái độ nhân viên rất tốt. Vậy là đủ thấy team Dat Bike nghiêm túc và trách nhiệm cỡ nào trong sản phẩm mình làm ra".

Xe điện của Dat Bike được trang bị pin Lithium-ion, góp phần quan trọng trong quá trình "xanh hóa năng lượng" trên thế giới. Loại pin này có thể tái sử dụng với tuổi thọ trung bình lên đến 10 năm và không chứa các gốc chì tự do gây ung thư như ắc quy truyền thống.

Chắc hẳn không ai mong muốn hít thở trong bầu không khí ô nhiễm bởi khói bụi mang lại, vậy thì đây chính là thời điểm thích hợp để cân nhắc việc sở hữu một chiếc xe điện, góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Đặc biệt hơn khi Dat Bike tung ra chương trình "Tháng 10 miễn phí - Octoberfreest" cho toàn bộ khách hàng mua xe điện Weaver. Khách hàng sẽ có rất nhiều cơ hội may mắn được hoàn tiền 100% giá trị xe Weaver hoặc mũ bảo hiểm Dat Bike thời trang khi quyết định mua xe trong tháng 10 này.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM