Xả súng tại trường học Mỹ, 21 người thiệt mạng

25/05/2022 09:19 AM | Xã hội

Thanh niên xả súng tại trường tiểu học ở TP Uvalde, bang Texas - Mỹ hôm 24-5 khiến ít nhất 18 học sinh và 3 người lớn thiệt mạng đã bị tiêu diệt.

Theo Hãng tin Reuters, thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết nghi phạm là Salvador Ramos, 18 tuổi, đã thiệt mạng tại hiện trường, được cho là do bị các nhân viên phản ứng hạ gục.

Ông Abbott nói trong cuộc họp báo: "Hắn ta đã bắn chết 18 học sinh và giết chết 3 người lớn, trong đó có một giáo viên, một cách khủng khiếp và không thể hiểu nổi".

Theo ông Abbott, hung thủ Ramos đã bắn bà của mình trước khi xả súng vào Trường tiểu học Robb. Hai nhân viên cảnh sát đã bị bắn nhưng không gặp nguy hiểm.

Xả súng tại trường học Mỹ, 21 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: AP

Thống đốc Abbott khẳng định đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành điều tra. Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình. Tay súng này đã lái xe đến Trường tiểu học Robb và mang theo một khẩu súng trường cùng một khẩu súng ngắn khi bước vào ngôi trường này.

Xả súng tại trường học Mỹ, 21 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Khu vực hiện trường bị phong toả. Ảnh: Reuters

Đây là vụ xả súng tại trường học gây chết chóc nhất trong lịch sử bang Texas. Vụ việc xảy ra khoảng 4 năm sau khi một tay súng bắn chết 10 người tại Trường trung học Santa Fe ở khu vực Houston.

Xả súng tại trường học Mỹ, 21 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Học sinh được hộ tống đưa lên xe buýt khi xảy ra vụ xả súng tại Trường tiểu học Robb ở Texas. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã phong toả Trường tiểu học Robb vào chiều 24-5 (giờ địa phương) sau vụ xả súng. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được cung cấp thông tin về vụ xả súng này. Trước thảm kịch này, cho đến nay vào năm 2022 đã có ít nhất 38 vụ xả súng ở các trường K-12 (trường học các cấp trước đại học), cao đẳng và đại học, khiến ít nhất 10 người chết và 51 người bị thương.

Theo P.V

Cùng chuyên mục
XEM