WHO: Có vaccine không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt

21/08/2020 11:00 AM | Xã hội

Có vaccine cũng không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt. Covid-19 chỉ kết thúc khi tất cả mọi người đều có trách nhiệm phòng chống dịch.

WHO: Có vaccine không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt

"Có vaccine cũng không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt. Mọi người cần chuẩn bị tâm lý sống chung với virus Sars Cov-2". Đây là khuyến cáo của Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge trước báo giới hôm nay (20/8).

Theo ông Hans Kluge, điều quan trọng là mọi người không được chủ quan và vẫn cần tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bởi mùa cúm sắp đến gần.

Ông Hans Kluge chia sẻ, dù có vaccine cũng không có nghĩa là đại dịch đã chấm dứt. Đại dịch Covid-19 chỉ kết thúc khi tất cả mọi người đều có trách nhiệm phòng chống dịch và học cách sống chung với loại virus này. Điều đó phụ thuộc vào hành động của chúng ta. Mùa cúm sắp đến gần. Điều quan trọng là các quốc gia cần giám sát các hoạt động của cúm, tăng cường giám sát các loại virus cũng như cung cấp vắc-xin phòng cúm cho các nhóm có nguy cơ cao.

Cho đến nay, châu Âu đã ghi nhận hơn 3,3 triệu ca lây nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 205.000 ca tử vong. Các ca lây nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng tại Pháp và Tây Ban Nha khiến dư luận không khỏi lo ngại về nguy cơ bùng phát đợt lây nhiễm virus Sars Cov-2 lần 2 ở châu Âu.

Để phòng chống dịch, Ủy ban châu Âu đã đồng ý đặt mua trước ít nhất 300 triệu liều vaccine được xem là tiềm năng chống Covid-19 do hãng dược phẩm Anh AstraZeneca sản xuất. Trước đó, Mỹ và nhiều nước khác cũng đã đặt mua trước vaccine- một động thái vốn vấp phải sự chỉ trích của Tổ chức Y tế Thế giới.

Bởi lẽ, những hành động đặt mua trước này được cho sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch đảm bảo cung cấp vaccine hiệu quả trên thế giới của tổ chức y tế toàn cầu này./.

Hồng Nhung

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm