WHO: Có vaccine không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt

21/08/2020 11:00 AM | Thời sự

Có vaccine cũng không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt. Covid-19 chỉ kết thúc khi tất cả mọi người đều có trách nhiệm phòng chống dịch.

WHO: Có vaccine không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt

"Có vaccine cũng không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt. Mọi người cần chuẩn bị tâm lý sống chung với virus Sars Cov-2". Đây là khuyến cáo của Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge trước báo giới hôm nay (20/8).

Theo ông Hans Kluge, điều quan trọng là mọi người không được chủ quan và vẫn cần tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bởi mùa cúm sắp đến gần.

Ông Hans Kluge chia sẻ, dù có vaccine cũng không có nghĩa là đại dịch đã chấm dứt. Đại dịch Covid-19 chỉ kết thúc khi tất cả mọi người đều có trách nhiệm phòng chống dịch và học cách sống chung với loại virus này. Điều đó phụ thuộc vào hành động của chúng ta. Mùa cúm sắp đến gần. Điều quan trọng là các quốc gia cần giám sát các hoạt động của cúm, tăng cường giám sát các loại virus cũng như cung cấp vắc-xin phòng cúm cho các nhóm có nguy cơ cao.

Cho đến nay, châu Âu đã ghi nhận hơn 3,3 triệu ca lây nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 205.000 ca tử vong. Các ca lây nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng tại Pháp và Tây Ban Nha khiến dư luận không khỏi lo ngại về nguy cơ bùng phát đợt lây nhiễm virus Sars Cov-2 lần 2 ở châu Âu.

Để phòng chống dịch, Ủy ban châu Âu đã đồng ý đặt mua trước ít nhất 300 triệu liều vaccine được xem là tiềm năng chống Covid-19 do hãng dược phẩm Anh AstraZeneca sản xuất. Trước đó, Mỹ và nhiều nước khác cũng đã đặt mua trước vaccine- một động thái vốn vấp phải sự chỉ trích của Tổ chức Y tế Thế giới.

Bởi lẽ, những hành động đặt mua trước này được cho sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch đảm bảo cung cấp vaccine hiệu quả trên thế giới của tổ chức y tế toàn cầu này./.

Hồng Nhung

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm