Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn

20/10/2020 05:00 PM | Xã hội

Rạng sáng nay, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến depot Nhổn.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn
Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 1.

Sau 2 ngày kể từ khi cập cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), rạng sáng nay (20/10), đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến depot Nhổn.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 2.

Sau khi về đến đích, các toa tàu được cẩu lên đường ray về khu vực tập kết để tiến hành lắp ráp và thử nghiệm.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 3.

Về hình thức, tàu có 3 màu gồm xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các. Màu sắc của đoàn tàu lấy cảm hứng từ cây lúa, quả thanh long - nông sản đặc trưng của Việt Nam.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, đến 15h ngày 20/10, công nhân sẽ hoàn thành việc bốc dỡ toàn bộ 4 toa tàu xuống depot Nhổn, sau đó sẽ chuẩn bị chạy thử trong depot, chỉnh lại đoàn xe, lắp một số các thiết bị điện tử đã được tháo rời trong quá trình vận chuyển tàu biển, trong năm nay sẽ trưng bày cho người dân tham quan. 9 đoàn tàu còn lại của tuyến số 3 đang được sản xuất tại Pháp, dự kiến sẽ đưa về Hà Nội trong năm 2021. Dự kiến vào tháng 3 năm sau, 2 đoàn tàu sẽ về cùng lúc, đoàn tàu thứ 10 là đoàn tàu cuối cùng sẽ về trong tháng 6/2021.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 5.

Nếu theo đúng kế hoạch, tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, đoạn trên cao sẽ được khai thác thương mại vào nửa cuối năm 2021, bắt đầu từ Nhổn đến ga S8 - Đại học Giao thông vận tải. 4 km đường đi ngầm còn lại sẽ khai thác vào cuối năm 2022.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 6.

Mỗi đoàn tàu chở được gần 950 đến hơn 1.120 người, khai thác ở tốc độ thương mại là 35 km/h, tốc độ thiết kế là 80 km/h.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 7.


Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 8.

Tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu, trong đó đoàn tàu đầu tiên (tuyến số 3) gồm 4 toa dài 80 m. Tàu được sản xuất bằng hợp kim nhôm tiêu chuẩn châu Âu, do nhà thầu của Pháp sản xuất; xuất phát từ cảng Dunkirk (Pháp) từ ngày 2/9, đến Việt Nam sau hơn một tháng.

Lâm Tùng

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm