Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn

20/10/2020 05:00 PM | Thời sự

Rạng sáng nay, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến depot Nhổn.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 1.

Sau 2 ngày kể từ khi cập cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), rạng sáng nay (20/10), đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến depot Nhổn.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 2.

Sau khi về đến đích, các toa tàu được cẩu lên đường ray về khu vực tập kết để tiến hành lắp ráp và thử nghiệm.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 3.

Về hình thức, tàu có 3 màu gồm xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các. Màu sắc của đoàn tàu lấy cảm hứng từ cây lúa, quả thanh long - nông sản đặc trưng của Việt Nam.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, đến 15h ngày 20/10, công nhân sẽ hoàn thành việc bốc dỡ toàn bộ 4 toa tàu xuống depot Nhổn, sau đó sẽ chuẩn bị chạy thử trong depot, chỉnh lại đoàn xe, lắp một số các thiết bị điện tử đã được tháo rời trong quá trình vận chuyển tàu biển, trong năm nay sẽ trưng bày cho người dân tham quan. 9 đoàn tàu còn lại của tuyến số 3 đang được sản xuất tại Pháp, dự kiến sẽ đưa về Hà Nội trong năm 2021. Dự kiến vào tháng 3 năm sau, 2 đoàn tàu sẽ về cùng lúc, đoàn tàu thứ 10 là đoàn tàu cuối cùng sẽ về trong tháng 6/2021.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 5.

Nếu theo đúng kế hoạch, tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, đoạn trên cao sẽ được khai thác thương mại vào nửa cuối năm 2021, bắt đầu từ Nhổn đến ga S8 - Đại học Giao thông vận tải. 4 km đường đi ngầm còn lại sẽ khai thác vào cuối năm 2022.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 6.

Mỗi đoàn tàu chở được gần 950 đến hơn 1.120 người, khai thác ở tốc độ thương mại là 35 km/h, tốc độ thiết kế là 80 km/h.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 7.


Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về depot Nhổn - Ảnh 8.

Tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu, trong đó đoàn tàu đầu tiên (tuyến số 3) gồm 4 toa dài 80 m. Tàu được sản xuất bằng hợp kim nhôm tiêu chuẩn châu Âu, do nhà thầu của Pháp sản xuất; xuất phát từ cảng Dunkirk (Pháp) từ ngày 2/9, đến Việt Nam sau hơn một tháng.

Lâm Tùng

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm