WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 đang ‘tăng tốc’

24/03/2020 09:39 AM | Xã hội

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo đại dịch Covid-19 đang gia tăng nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

"Mất 67 ngày kể từ thời điểm phát hiện trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên để chạm mốc 100.000 ca nhiễm, 11 ngày để đến mốc 100.000 thứ hai và chỉ 4 ngày đã chạm mốc 100.000 ca nhiễm bệnh", Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay.

Người đứng đầu WHO thừa nhận đại dịch Covid-19 đang “tăng tốc” trong bối cảnh số ca nhiễm trên toàn thế giới đã hơn 350.000 người tính đến hết ngày 23/3.

 WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 đang ‘tăng tốc’  - Ảnh 1.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, Tổng giám đốc WHO cho rằng con người vẫn chưa hoàn toàn bất lực trước dịch bệnh và kêu gọi các quốc gia hành động trong khi vẫn có thể để "thay đổi quỹ đạo" của đại dịch.

“Chúng ta vẫn có thể vượt qua xu hướng tiêu cực này. Chúng ta chưa hoàn toàn bất lực trước dịch bệnh và có thể thay đổi quỹ đạo của đại dịch này”, người đứng đầu WHO cho hay.

Người đứng đầu WHO cho rằng, cách ly xã hội và ở trong nhà chỉ là những biện pháp mang tính phòng thủ và điều này không mang lại nhiều hiệu quả trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

“Để chiến thắng, chúng ta cần phải nhắm mục tiêu, kiểm tra mọi trường hợp nghi nhiễm, cách ly và chăm sóc đối với những người nhiễm bệnh. Đồng thời, truy tìm và cách ly những người có tiếp xúc gần”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói và cảnh báo các ca nhiễm bệnh tăng trong số nhân viên y tế trên toàn thế giới là xu hướng đáng báo động.

 WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 đang ‘tăng tốc’  - Ảnh 2.

Theo Kông Anh

Cùng chuyên mục
XEM