Hơn 500 rạp phim ở Trung Quốc mở cửa trở lại, tái chiếu toàn bom tấn thế giới sau ảnh hưởng COVID-19

24/03/2020 09:00 AM | Thời sự

Với số ca nhiễm Covid-19 đang giảm ở Trung Quốc, 500 rạp phim đã mở cửa trở lại nhằm phục vụ công chúng khi chiếu lại các bộ phim nổi tiếng.

Hơn 500 rạp phim ở Trung Quốc mở cửa trở lại, tái chiếu toàn bom tấn thế giới sau ảnh hưởng COVID-19

Mặc dù doanh thu phòng vé không hề tăng trưởng, nhưng có hơn 500 rạp chiếu Trung Quốc đã được mở cửa trở lại sau khi dịch bệnh Covid-19 đã hoàn toàn được kiểm soát ở quốc gia này. Một báo cáo từ Variety tiết lộ rằng trên khắp năm tỉnh có rạp chiếu phim được mở lại, nhưng họ chỉ thu về có hơn 2000 USD. Tất cả 507 rạp trên khắp Tân Cương, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Quảng Đông và Thương Đông đã mở cửa trở lại sau khi Trung Quốc xác nhận không có trường hợp nhiễm Covid-19 mới nào ngoài 39 trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài. Mặc dù khá thất vọng nhưng vẫn phải thừa nhận chuyện các rạp chiếu phim ở Quảng Đông và Phúc Kiến đã không bán được một vé cho bất kỳ bộ phim nào được phát hành lại.

Hơn 500 rạp phim ở Trung Quốc mở cửa trở lại, tái chiếu toàn bom tấn thế giới sau ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 1.

Dịch bệnh được kiểm soát, rạp chiếu được mở lại nhưng vẫn vắng khách (ảnh minh họa)

Có thể thấy được là sẽ mất một thời gian để ngành công nghiệp phục hồi sau đại dịch nhưng ít nhất các rạp chiếu phim mở cửa trở lại trên cả Trung Quốc là một dấu hiệu tích cực cho thấy tình hình đang trở lại bình thường. Theo công ty bán vé Maoyan, bộ phim kinh dị Trung Quốc Sleep Without Shepherd đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé vào thứ Hai. Mặc dù ngày phát hành chính thức vẫn chưa được ấn định, Harry Potter và The Sorcerer's Stone sẽ được phát ở định dạng 4K để thu hút khán giả trở lại rạp phim. Thật có ý nghĩa, vì bộ phim hay sẽ mang đến một vài giờ giải tỏa sau khoảng thời gian Covid-19 gây nhiễu loạn thế giới trong vài tháng qua.

Hơn 500 rạp phim ở Trung Quốc mở cửa trở lại, tái chiếu toàn bom tấn thế giới sau ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 2.

Harry Potter và The Sorcerer's Stone sẽ được phát hành lại

Các hệ thống chiếu phim ở Trung Quốc đã cho công chiếu lại Capernaum, The Wandering Wolf, Wolf Warrior , American Dreams in China và Wolf Totem để khán giả đi xem vào cuối tuần qua. Họ cũng đang tìm cách phát hành lại Green Book, A Dog’s Purpose và A Dog's Journey. Không chỉ dừng lại ở đó, có một tin đồn được cho là cả bốn phần của bom tấn Avengers cũng sắp trở lại màn ảnh rộng. Các rạp chiếu phim trên khắp Mỹ chỉ mới đóng cửa gần đây, rồi sẽ có lúc Mỹ phải chạy theo doanh thu phòng vé của Trung Quốc khi mở cửa các rạp phim trở lại với công chúng. Thậm chí sau đó, không thể biết liệu doanh thu phòng vé sẽ được phục hồi nhanh chóng hay liệu sự trì trệ trong việc ra mắt các bom tấn sắp tới sẽ gây hại cho tình hình hơn nữa.

Hơn 500 rạp phim ở Trung Quốc mở cửa trở lại, tái chiếu toàn bom tấn thế giới sau ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 3.

Rất có thể biệt đội Marvel sẽ được trở lại màn ảnh rộng xứ Trung

Mặc dù dịch bệnh ở Trung Quốc đã được kiểm soát triệt để, bạn có nghĩ rằng quá sớm để mở lại các rạp chiếu phim hay không?

Nguồn: heroichollywood

Hơn 500 rạp phim ở Trung Quốc mở cửa trở lại, tái chiếu toàn bom tấn thế giới sau ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 4.

Theo CHI TRẦN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm