Warren Buffett “ngầm chỉ trích” Tổng thống Trump trong bức thư thường niên

26/02/2017 10:56 AM | Xã hội

Tỷ phú Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất lịch sử, vừa ngầm gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump thông điệp rằng “Nước Mỹ vốn đã vĩ đại” thông qua bức thư thường niên.

Trong lá thư thường niên gửi tới các cổ đông của Berkshire Hathaway, tỷ phú giàu thứ 2 nước Mỹ Warren Buffett đề cập tới chính trường nước Mỹ bên cạnh những thông tin về kinh doanh, đầu tư thông thường. Nhà đầu tư vĩ đại hàng đầu nước Mỹ ca ngợi những phẩm chất “thần kỳ” của nền kinh tế Mỹ trong thành công đột phá của công ty trong năm qua.

Là người ủng hộ mạnh mẽ cho ứng viên Tổng thống Hillary Clinton , tỷ phú Buffett không trực tiếp đề cập tới Tổng thống Trump trong bức thư của mình. Tuy nhiên, ông lại khẳng định tiềm năng của nền kinh tế Mỹ có thể tạo ra những tăng trưởng đột phá, trái ngược với mảng màu tối của triển vọng kinh tế nước Mỹ trong mắt ông Trump.

Ông Buffett cũng khẳng định tầm quan trọng của “làn sóng người nhập cư tài năng và đầy tham vọng” trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump muốn hạn chế người nhập cư vào Mỹ. “Những người Mỹ là sự kết hợp giữa con người khéo léo, hệ thống thị trường, làn sóng người nhập cư đầy tham vọng và tài năng cũng như những quy định của pháp luật để cho giấc mơ của chúng ta vĩ đại hơn so với cha ông”, Buffett nhấn mạnh.

Buffett luôn là người tin vào giấc mơ Mỹ và ông đề cập tới nó nhiều lần trong các bức thư thường niên trước đó. Tuy nhiên, năm nay là lần đầu tiên Buffett nhắc đến làn sóng người nhập cư tài năng và đầy tham vọng trong bối cảnh nước Mỹ náo loạn về những quyết sách chống người nhập cư của Chính quyền Trump.

“Tôi sẽ lặp lại những gì đã nói trong quá khứ và sẽ tiếp tục nói trong những năm tiếp theo rằng trẻ em sinh ra ở nước Mỹ hôm nay là những đứa trẻ may mắn nhất trong lịch sử”, ông Buffett ngầm khẳng định sự vĩ đại của nước Mỹ, trái ngược với tham vọng làm nước Mỹ vĩ đại trở lại của Tổng thống Trump.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM