Walmart bỏ ra 16 tỷ USD thâu tóm một trang thương mại điện tử Ấn Độ

10/05/2018 09:23 AM | Kinh doanh

Walmart tuyên bố mua lại 77% cổ phần Flipkart với giá 16 tỷ USD.

Walmart bỏ ra 16 tỷ USD thâu tóm một trang thương mại điện tử Ấn Độ

Ngày hôm qua, tập đoàn Walmart đã đồng ý ký kết thỏa thuận mua lại một lượng lớn cổ phần của gã khổng lồ thương mại điện tử Ấn Độ là Flipkart với giá 16 tỷ USD. 

Cụ thể, phía Walmart nói rằng họ sẽ mua lại 77% cổ phần của Flipkart. Những cổ đông còn lại của Flipkart sẽ là đồng sáng lập Binny Bansal, Tencent, Tiger Global và Microsoft. 

Walmart nói trong tuyên bố rằng mục tiêu dài hạn của họ là hỗ trợ đưa Flipkart thành công ty niêm yết. Hãng bán lẻ này nói rằng họ kỳ vọng thị trường thương mại điện tử Ấn Độ sẽ tăng gấp 4 lần so với toàn ngành công nghiệp bán lẻ nói chung. 

Chủ tịch và CEO Walmart là Doug McMillon nói rằng khoản đầu tư vào Flipkart là một phần trong mục tiêu của công ty nhắm tới việc đầu tư vào nền kinh tế đang phát triển nhanh là Ấn Độ. 

"Ấn Độ là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất trên thế giới và khoản đầu tư của chúng tôi là cơ hội để hợp tác với công ty dẫn đầu trong việc thay đổi nền thương mại điện tử ở thị trường này". 

Khoản đầu tư vào Flipkart bao gồm 2 tỷ USD tiền mặt ngoài ra Walmart sẽ sử dụng thêm các khoản vay nợ để hỗ trợ cho thương vụ. 

Điều đáng nói là trong thương vụ này có sự xuất hiện của Softbank - cổ đông lớn nhất của Flipkart. Tuần trước, CEO Softbank Masayoshi Son cũng nói rằng Walmart đã đạt được thỏa thuận kiểm soát Flipkart. Một vài nguồn tin cho biết, chính Softbank là đơn vị bán cổ phần của họ tại Flipkart cho Walmart. 

Flipkart hiện có 100 triệu người dùng đăng ký trên nền tảng. 

Phương Linh

Theo CNBC

Từ khóa:  Walmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm