Vượt mốc 52.000 USD, Bitcoin hồi phục nhanh sau khi chạm đáy 7 tuần

26/04/2021 04:26 PM | Kinh doanh

Bitcoin tăng mạnh 9,6% lên 52.747 USD và tính đến 15 giờ 30 (giờ Hà Nội), đồng tiền này giao dịch quanh mức 52.735,96 USD.

Vượt mốc 52.000 USD, Bitcoin hồi phục nhanh sau khi chạm đáy 7 tuần

Bitcoin hồi phục mạnh ở phiên ngày thứ Hai trong bối cảnh nhà đầu tư tận dụng cơ hội để "bắt đáy" khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.

Đồng tiền số lớn nhất thế giới đang trên đà đạt mức tăng lớn nhất kể từ ngày 8/2, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 47.079 USD ở đầu phiên ngày hôm nay. Bitcoin tăng mạnh 9,6% lên 52.747 USD và tính đến 15 giờ 30 (giờ Hà Nội), đồng tiền này giao dịch quanh mức 52.735,96 USD.

Michael Sikorsky – CEO và nhà sáng lập của Copia Wealth Studios, cho biết hôm thứ Sáu: "Sự sụt giảm sẽ là cơ hội tuyệt vời để mua vào. Sự biến động luôn tạo ra cơ hội và nhà đầu tư sẽ tiếp tục bị bất ngờ bởi những mức cao mới theo tháng và năm này qua năm khác."

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.870 USD vào ngày 14/4, đồng tiền số này đã nhanh chóng lao dốc. Bitcoin giảm xuống dưới mức trung bình động 100 ngày vào khoảng 1 tuần trước. Đây là mức sụt giảm mạnh đầu tiền kể từ đầu tháng 10, sau khi JPMorgan cảnh báo đà tăng của Bitcoin sẽ sớm gặp rủi ro.

Vượt mốc 52.000 USD, Bitcoin hồi phục nhanh sau khi chạm đáy 7 tuần - Ảnh 1.

Bitcoin vượt mốc 52.000 USD ở phiên ngày hôm nay.

Ngoài ra, sự sụp đổ của 2 sàn giao dịch tiền số tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tuần trước cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, trong bối cảnh giới đầu tư, chuyên gia đang tranh luận về việc thị trường tiền số có đang ở trong một quả bong bóng hay không.

Rick Bensignor – chủ tịch của Bensignor Investment Strategies, viết trong một ghi chú ngày hôm nay: "Bitcoin đã tạo ra một quãng giảm điểm lớn vào tuần trước, điều này có thể sẽ duy trì trong thời gian dài hơn mong muốn của các nhà đầu tư giá lên."

Hôm thứ Bảy, Elon Musk đã đăng tải một dòng tweet với nội dung: "What does the future hodl?". Đây là cụm từ "hold on for dear life" (giữ thật chặt như thể cả tính mạng phụ thuộc vào điều gì), thường được các nhà đầu tư tiền số kêu gọi việc mua và nắm giữ tài sản số của họ. Dòng tweet có thể đã đóng vai trò là động lực thúc đẩy giá Bitcoin ở phiên hôm nay.

Vượt mốc 52.000 USD, Bitcoin hồi phục nhanh sau khi chạm đáy 7 tuần - Ảnh 2.

Giá Bitcoin (đỏ) tăng sốc hơn rất nhiều so với những loại tài sản khác trong 50 năm qua.

Ở phiên ngày hôm nay, hợp đồng tương lai của Bitcoin cũng tăng vọt. Các hợp đồng tháng 4 đã tăng lên 52.345 USD, trong khi các hợp đồng giao tháng 5 đến tháng 9 đạt mức 52.000 USD, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg. Tổng giá trị các hợp đồng tương lai (future open interest) trên sàn CME cũng tăng lên vào tuần trước, sau khi khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11/3 vào hôm 20/4.

Một số cổ phiếu có liên quan đến tiền số cũng tăng cùng diễn biến khởi sắc của Bitcoin. Monex Group Inc. tăng 5,9%, trong khi Remixpoint Inc. và Ceres Inc. tăng lần lượt 8,8% và 5,7%. Theo Bloomberg, về trung hạn, Bitcoin đã có diễn biến khá tốt, giữ được mức tăng khoảng 80% tính đến thời điểm hiện tại, khi các nhà đầu tư lớn từ Goldman Sachs cho đến Bank of New York Mellon đều thúc đẩy các dịch vụ có liên quan đến tiền số.

John Normand của JPMorgan đã nhắc lại trong một lưu ý hôm thứ Sáu rằng, xu hướng đi lên của Bitcoin đã và đang mạnh hơn bất kỳ loại tài sản tài chính mới nào hay trong quả bong bóng nào trong 50 năm qua.

Lục Lam

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Bài học xương máu’ khiến Shark Phú kiên định theo phong cách “Bank Tank”: Đầu tư vào 5 deal trên Shark Tank thì 2 startup nhận vốn thất bại và mất hút, không một lời thông báo

Các startup ý tưởng rất nhiều, nhưng chỉ cần gặp khó khăn là giải tán, không có tính kiên định sống chết cùng dự án, dẫn đến tỷ lệ dừng rất cao. Shark Phú bày tỏ mong muốn tìm kiếm các Founders đi đến cùng, chứ không phải đẩy hết rủi ro về phía nhà đầu tư, còn mình thì cầm tiền tiêu thoải mái, hết thì lập startup mới hoặc làm việc khác…

Câu chuyện kinh doanh

Hồ sơ "anh cả" làng môi giới Đất Xanh: Từ công ty vỏn vẹn 10 nhân viên đến lực lượng hùng hậu 1 vạn "đại binh" sẵn sàng môi giới bao tiêu cả dự án

Tiên phong khai sinh khái niệm "siêu thị chung cư", Đất Xanh hiện là đại gia môi giới kiêm chủ đầu tư phát triển BĐS đáng gờm trên thị trường. Ông lớn này đang sở hữu miếng bánh thị phần môi giới lớn nhất thị trường, lực lượng nhân sự lên đến hàng ngàn người, sẵn sàng bao tiêu cả dự án.

Economist: Tiền số và dấu hiệu ngày tàn của các ngân hàng thương mại?

Chào mừng đến với thế giới với sự xuất hiện của Fedcoin và e-Euro.

Shark Tank Việt Nam

Góc giải đáp: Khi Shark ra deal, startup có lời hơn nếu nhận 8 tỷ cho 40% cổ phần thay vì 4 tỷ cho 20%?

Thoạt nhìn qua, hai mệnh đề tưởng như đang tỷ lệ thuận với nhau nhưng thực tế, định giá startup đã bị giảm đi đáng kể.

Đọc thêm