5 cuộc gọi điện thoại bạn nên thực hiện mỗi tuần để giúp sự nghiệp khởi sắc: Hãy tìm đến người cho bạn sự thách thức, chỉ ra điểm mù, trao niềm hi vọng...

26/04/2021 16:06 PM | Kinh doanh

Thói quen giúp phát triển những ý tưởng tốt nhất của bạn.

Chăm chỉ gửi thư từ có thể giúp bạn tăng cường các mối quan hệ của mình để khi cơ hội đến, bạn sẽ là người đầu tiên được nghĩ đến, giúp bạn hiểu thêm về các xu hướng trong ngành. Nhưng đôi khi, những đoạn thư là chưa đủ. Vì thế, một cuộc điện thoại theo cách truyền thống có thể là một ý hay.

Tôi dành ít nhất một giờ mỗi ngày để nghe các cuộc gọi trong khi đi dạo - đó là giải pháp kết nối lý tưởng, một cho tất cả, giải quyết được nhiều vấn đề của tôi. Tôi thích chọn một nhóm để gọi mỗi tuần: những người cho tôi sự thách thức, những người khác biệt và những người có thể chỉ cho tôi những điểm mù trong sự nghiệp tương lai. Bạn hãy tự mình thử xem. Dưới đây là năm cuộc gọi bạn nên thực hiện hàng tuần.

Một cuộc gọi cho người bạn muốn xin đánh giá

Vào đầu mỗi tuần, Marina Glazman và tôi gửi cho nhau những email ngắn về những gì chúng tôi đang làm và sau đó 24 giờ, chúng tôi sẽ bắt đầu một cuộc gọi để thảo luận. Tôi đánh giá cao quan điểm của Marina về những ý tưởng và nhiệm vụ đáng thời giờ của tôi, những ý tưởng và các nhiệm vụ không đáng thực hiện. Tôi có cơ hội nói lên ý tưởng của mình, điều này giúp tôi nhanh chóng kiểm soát được suy nghĩ của mình.

Tôi có thể nói với cô ấy: "Đây là những phần cốt lõi của hai bài báo mà tớ đang nghĩ đến - cậu có muốn thêm, bớt hay sắp xếp lại để khiến cho bài thảo luận thuyết phục hơn không?" Hoặc: "Tớ đang định làm việc X. Tớ có bỏ lỡ điều gì không?"

Nếu bạn làm công việc sáng tạo để kiếm sống, hãy tìm cho mình một người tư vấn phù hợp - một người có khiếu sẽ có thể giúp bạn. Thật tuyệt vời khi có một đối tác tư duy hiểu rõ cả bạn và công việc của bạn. Điều này thực sự có thể giúp ý tưởng của bạn được phát triển.

Một cuộc gọi đến ai đó kỳ vọng nhiều ở bạn

Oliver Burkeman, người phụ trách chuyên mục tư vấn cuộc sống của The Guardian, từng viết rằng khi quyết định những gì chúng ta muốn làm trong sự nghiệp của mình, ta nên chọn những mục tiêu mang tính thách thức. Tôi thích ý tưởng này. Tôi nghĩ rằng đó cũng là một quy tắc tốt khi quyết định xem ta nên dành thời gian cho ai.

Làm quen với một người có tiêu chuẩn cao hơn bạn. Đối với tôi, cuộc gọi "căng thẳng" của tôi mỗi tuần là Fred Dust, cựu đối tác quản lý toàn cầu của IDEO và là tác giả của cuốn sách "Bắt Đầu Trò Chuyện". Trong các cuộc gọi của chúng tôi, tôi luôn cố gắng gây ấn tượng với anh ấy. Một số người nói rằng không nên cố gắng gây ấn tượng với mọi người, nhưng tôi nghĩ điều đó thật vô lý. Chúng ta hoàn toàn cần gây ấn tượng với mọi người. Tuy nhiên, chìa khóa ở đây là hiểu rõ mẫu người mà chúng ta muốn gây ấn tượng và sau đó làm mọi thứ có thể để đảm bảo họ dành đủ thời gian khi chúng ta gặp họ. Fred khiến tôi bắt đầu trò chơi vì tôi muốn giữ cơ hội trong tương lai của mình.

Một cuộc gọi cho ai đó đang làm thực hiện một công việc nằm ngoài sự hiểu biết của bạn

Nếu ưu tiên của bạn là tạo ra nhiều cơ hội thì đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc làm quen với những người không trong mạng lưới mối quan hệ của mình - những người có công việc cận kề với sự nghiệp của bạn. Giả sử, nếu bạn là một nhà văn và chỉ nói chuyện với các nhà văn khác, bạn sẽ tranh giành những cơ hội giống hệt như những người còn lại trong mạng lưới kết nối của mình. Nhưng nếu bạn làm quen với những nhà sáng lập, nhà thiết kế và nhân viên bán hàng, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều ý tưởng, quan điểm và cơ hội hơn nữa.

Một cuộc gọi đến một đồng nghiệp cũ

Tạo thói quen liên lạc với các mối quan hệ cũ và hỏi họ xem có điều gì đáng chú ý trong ngành của bạn. Bạn có thể nhắn tin cho họ và nói: "Tôi đã xem qua bài báo này và nghĩ đến anh. Cũng lâu rồi nhỉ. Hôm nào mình gọi điện hoặc gặp mặt chút nhé? " Điều này không chỉ mở ra cánh cửa cho những lần hợp tác trong tương lai mà bạn còn có được những thông tin mới khi cùng nhau thảo luận trong căn phòng mà cả hai đang ngồi tâm sự.

Một cuộc gọi đến một cố vấn kém tuổi

Nếu bạn mới bắt đầu sự nghiệp của mình trong vài năm, hãy tìm một người cố vấn trẻ hơn bạn. Hầu hết các tuần, tôi dành ít nhất 50% thời gian làm việc với những người trẻ hơn tôi một thập kỷ, bao gồm các nhà văn Amardeep Parmar, Stephen Moore và Zulie Rane. Họ không chỉ giúp tôi xác định các xu hướng trực tuyến tốt hơn những người ở độ tuổi của tôi trở lên mà còn rất giàu năng lượng và động lực giúp tôi thúc đẩy năng lượng của mình. Thế giới đang chuyển động và phần lớn là do công nghệ. Những người dẫn dắt tôi đều là những người đã làm việc trong hoàn cảnh này kể từ những ngày đầu tiên. Tôi dám chắc rằng những người cố vấn kém tuổi sẽ rất vui khi đánh đổi kiến ​​thức của họ để lấy sự thông thái của bạn và những mối quan hệ tiềm năng.

Mộc Dương

Cùng chuyên mục
XEM