Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài!

11/03/2020 22:30 PM | Xã hội

Những ngày gần đây, thành phố Vũ Hán, nơi từng được xem là tâm dịch, đã bắt đầu hồi sinh với những hình ảnh đáng mừng.

“Tôi sẽ dẫn bạn đi ăn mì nóng và ngắm hoa anh đào ở Đại học Vũ Hán”, trong dịch bệnh câu nói này đã trở thành một lời hứa, là hy vọng cho rất nhiều người.

Ngày 25/2, trang web chính thức của Đại học Vũ Hán đã đăng tải công khai một video thông báo bất ngờ: “Anh đào Vũ Đại đã nở hoa sớm rồi”. Sau gần 40 ngày “phong tỏa”, người dân Vũ Hán chìm trong u ám thì nay đã phấn khởi hơn nhờ vào thông tin này, hoa anh đào đã nở như thường lệ và điều tốt đẹp sẽ đến như lời đã hứa!.

Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 1.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 2.

Đầu tháng 3, hoa anh đào ở Vũ Hán bắt đầu nở rộ. Từ khoảng thời gian này trở đi, hơn 6000 gốc anh đào đồng loạt khoe sắc, tạo nên cảnh tượng “thập lý đào hoa” như trong các bộ phim huyền huyễn.

Những ngày đầu tháng 3 hằng năm là thời điểm nhưng cây anh đào bắt đầu nở hoa, là lúc mùa xuân đến với thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Với hơn 300 loài hoa anh đào cùng đua nhau khoe sắc, đây cũng là thời điểm Vũ Hán đón nhiều lượt khách du lịch nhất trong năm.

Tuy nhiên, kể từ khi virus SARS-COV-2 lây lan và sau đó bùng phát tại Vũ Hán, màn đêm đã bao trùm lấy nơi này. Thành phố hoàn toàn tĩnh lặng với lệnh “phong tỏa”, người dân cố thủ trong nhà, mọi hoạt động sống gần như dừng lại.

Gần đây, với sự cố gắng của các y bác sĩ cùng sự hỗ trợ của toàn dân khắp Trung Quốc, số người nhiễm mới đã giảm mạnh, nhiều bệnh viện cabin di động đã đóng cửa sau khi hoàn thành nhiệm vụ y tế. Thành phố Vũ Hán dần dần trở về nhịp sống bình thường.

Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 3.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 4.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 5.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 6.

Tại bệnh viện, các nhân viên y tế vẫn tỉ mỉ chăm sóc từng bệnh nhân. Sau gần 2 tháng, lượng bệnh nhân nhiễm mới đã giảm. Một số nơi rơi vào tình trạng giường trống, giường đợi bệnh nhân.

Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 7.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 8.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 9.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 10.

Khắp ngõ ngách Vũ Hán, các tình nguyện viên và nhân viên y tế đến từ khắp Trung Quốc vẫn tiếp tục công việc của mình nhưng đã không còn những nét căng thẳng như 2 tháng vừa qua.

Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 11.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 12.

Cuộc sống người dân Vũ Hán từ từ trở về nhịp sống bình thường.

Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 13.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 14.
Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 15.

Mùa đông quá dài nhưng cuối cùng mùa xuân cũng sẽ trở lại vùng đất Vũ Hán mang theo những hi vọng và sự lạc quan. Virus SARS-COV-2 và dịch COVID-19 cũng sẽ kết thúc nhưng tình cảm và giá trị của con người không bao giờ phai.

Nguồn: Sina

Vùng tâm dịch Vũ Hán hồi sinh sau thời gian chiến đấu kiên cường với “giặc” COVID-19: Ngày xuân cũng đã đến, đẩy lùi một mùa đông quá dài! - Ảnh 16.

Theo Hy Li

Cùng chuyên mục
XEM