Vùng đất kỳ lạ ở châu Âu 'trả tiền' cho khách du lịch tới thăm

07/10/2022 12:16 PM | Sống

Friuli Venezia Giulia là vùng đất của những thành phố cổ kính, phong cảnh hữu tình và những bãi biển tuyệt đẹp.

Friuli Venezia Giulia là vùng đất của những thành phố cổ kính, phong cảnh hữu tình và những bãi biển tuyệt đẹp.

Theo CNN, ở Italy có những ngôi làng rao bán nhà chỉ với giá bằng một tách cà phê, hay những nơi trả tiền để bạn chuyển đến đó sinh sống. Và giờ đây, nước này lại có thêm một nơi kỳ lạ: một vùng đất "mạnh dạn" trả tiền cho du khách ghé thăm.

Friuli Venezia Giulia, vùng tự trị ở Đông Bắc Italy, sẽ hoàn tiền cho chuyến hành trình của du khách nếu họ đến nơi này bằng tàu hỏa từ bất cứ nơi nào ở Italy.

Vùng đất kỳ lạ ở châu Âu trả tiền cho khách du lịch tới thăm - Ảnh 1.

Trieste sở hữu quảng trường bên biển lớn nhất châu Âu. Ảnh: Adobe Stock

Điều kiện duy nhất, đó là bạn cần phải ở lại nơi này ít nhất 2 đêm. Nhưng bạn sẽ không phải chịu thiệt thòi, vì nơi này có rất nhiều điều lý thú đang chờ bạn khám phá.

Friuli Venezia Giulia là vùng đất của những thành phố nghệ thuật cổ kính, những ngọn núi với phong cảnh hữu tình, của những trang trại rượu vang bạt ngàn và một vài bãi biển đẹp nhất Italy.

Chương trình hoàn tiền được áp dụng từ nay đến ngày 31/5/2023, đối với những du khách ghé thăm các thành phố Trieste và Udine, cùng các khu nghỉ mát ven biển của Grado và Lignano Sabbiadore, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch bền vững.

Điều kiện của chương trình này là du khách cần di chuyển bằng tàu hỏa và đặt trước một gói gồm vé tàu và chỗ ở tại một khách sạn có liên kết với chương trình.

Những người thỏa mãn điều kiện nói trên sẽ được hoàn lại tiền vé tàu, và nhận chiếc thẻ FVGcard cho phép sử dụng nhiều dịch vụ miễn phí và ưu đãi, chẳng hạn như vé thăm bảo tàng miễn phí và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

Vùng đất kỳ lạ ở châu Âu trả tiền cho khách du lịch tới thăm - Ảnh 2.

Lignano Sabbiadoro là một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất ở biển Adriatic. Ảnh: Adobe Stock

Đi đâu, chơi gì ở Friuli Venezia Giulia?

Trieste là một trong những thành phố lớn của miền Bắc Italy, dù cho nơi này có những lúc toát lên một dáng vẻ khác. Nơi này từng bị đế chế Áo-Hung sáp nhập và biến thành cảng biển chính của họ, và mãi đến sau Thế chiến I, Trieste mới được trả lại cho Italy.

Điều này khiến Trieste vừa có văn hóa cà phê kiểu Vienna, với toàn bộ khu vực thành phố do người Áo xây dựng - lại có cả dáng dấp của người La Mã ở những khu vực cổ hơn.

Thành phố Udine đa văn hóa cũng từng là một phần của đế chế Áo-Hung - là nơi có cộng đồng người thiểu số Slovenia được bảo tồn - do đó bạn sẽ tìm thấy những tấm biển được viết bằng cả hai ngôn ngữ. Udine là thành phố trang nghiêm, nơi có một nhà thờ có niên đại từ thế kỷ 13.

Vùng đất kỳ lạ ở châu Âu trả tiền cho khách du lịch tới thăm - Ảnh 3.

Udine là nơi cộng đồng thiểu số Slovenia sinh sống. Ảnh: Getty

Trong số 2 điểm đến có bãi biển, Grado còn được mệnh danh là "mẹ của Venice". Còn Lignano Sabbiadoro là một trong những khu nghỉ mát bãi biển hàng đầu ở biển Adriatic, nơi có Terrazza a Mare - một bến tàu hình bong bóng nhô ra biển có từ năm 1969.

Những du khách đến Trieste hoặc Udine sẽ nhận được thẻ FVGcard 48 giờ cho thời gian lưu trú hai đêm - hoặc một tuần cho thời gian lưu trú từ ba ngày trở lên. Ngoài ưu đãi đối với vé bảo tàng và phương tiện duy chuyển, thẻ này cũng bao gồm giảm giá cho các dịch vụ từ hồ bơi đến rạp hát, miễn phí hoặc giảm giá vé vào cửa các buổi triển lãm đặc biệt.

Những du khách lựa chọn Grado hoặc Lignano Sabbiadoro cũng sẽ nhận được thẻ FVGcard, dù những khu nghỉ dưỡng bên bờ biển này có ít bảo tàng hơn.

Vùng đất kỳ lạ ở châu Âu trả tiền cho khách du lịch tới thăm - Ảnh 4.

Grado được mệnh danh là "mẹ của Venice". Ảnh: Getty

Nguồn: CNN

Theo Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM