Vụ Vinasun kiện Grab: Grab muốn tòa bác bỏ toàn bộ báo cáo giám định của Cửu Long?

30/10/2018 08:51 AM | Kinh doanh

Grab Việt Nam bày tỏ nguyện vọng muốn tòa bác bỏ toàn bộ nội dung báo cáo giám định của Công ty Cửu Long trừ trường hợp công ty giám định này có mặt tại tòa trong quá trình tranh tụng.

Kết thúc ngày nghị án thứ 5 trong phiên tòa xét xử vụ kiện tụng giữa Viansun và Grab, Hội đồng xét xử chưa thể đưa ra các phán quyết cuối cùng và một lần nữa tuyên bố tạm hoãn xét xử phiên tòa đến 22/11 để thu thập thêm bằng chứng.

Thông tin đến báo chí ngay sau lệnh tạm hoãn, Grab Việt Nam cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi hài lòng với kết quả hôm nay và tin rằng Hội đồng xét xử sơ thẩm thuộc Tòa án Nhân dân TP.HCM đã đưa ra một quyết định đúng đắn khi hoãn phiên tòa vì thiếu những chứng cứ độc lập vững chắc từ Vinasun để chứng minh rằng lợi nhuận bị giảm sút là do sự gia nhập thị trường và hoạt động của Grab tại Việt Nam trực tiếp gây ra.”

Sau khi hội ý, Tòa tuyên bố tạm ngừng phiên tòa xét xử do cần phải xác minh bổ sung tài liệu. Đây là lần thứ 3 phiên tòa phải tạm hoãn với lý do thiếu chứng cứ. Trong khi đó, đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Thẩm định - Giám định Cửu Long vẫn tiếp tục vắng mặt tại phiên tòa.

Đại diện Grab Việt Nam một lần nữa khẳng định: “Có quá nhiều sai sót và thiếu tính nhất quán trong phương pháp và cách tính toán của Cửu Long, do đó kết quả báo cáo giám định thiệt hại của Cửu Long không thể nào được sử dụng để làm cơ sở pháp lý cho các cáo buộc đòi bồi thường thiệt hại của Vinasun.”

Doanh nghiệp này cũng bày tỏ nguyện vọng: "Chúng tôi hy vọng tòa sẽ bác bỏ toàn bộ nội dung báo cáo giám định, trừ trường hợp Cửu Long có mặt tại tòa để bảo vệ cho báo cáo của mình và có thể trả lời các thắc mắc của chúng tôi trong suốt quá trình tranh tụng". Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng kiến nghị chỉ định một đơn vị giám định khác tham gia vào vụ kiện.

Trong tâm bão vụ kiện tụng tốn nhiều giấy mực với Vinasun, Grab vẫn bắt tay với một số hãng taxi và tiếp tục mở rộng hoạt động tại một số địa phương

Grab Việt Nam cũng cho hay: "Ngoài phạm vi phiên tòa này, các doanh nghiệp taxi và các công ty công nghệ có thể cùng tồn tại song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức to lớn của ngành giao thông vận tải."

Công ty này công bố là một nền tảng công nghệ mở và bất cứ công ty taxi, doanh nghiệp vận tải và tiếp tục vượt ra khỏi lĩnh vực xe hợp đồng điện tử để trở thành siêu ứng dụng.

Theo Duy Vũ

Từ khóa:  vinasun , grab
Cùng chuyên mục
XEM