Vụ tiền điện 500.000 đồng ghi hóa đơn 16 triệu: Tạm đình chỉ giám đốc điện lực

25/06/2020 10:28 AM | Xã hội

Liên quan đến vụ một hộ dân tiền điện sử dụng chỉ hơn 500.000 đồng nhưng nhận được hóa đơn thông báo lên đến hơn 16 triệu đồng, Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc Điện lực Quỳ Châu.

Sáng nay 25-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An (Thuộc chi nhánh Công ty Điện lực Miền Bắc) cho biết vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực huyện Quỳ Châu. Ông Định bị đình chỉ chức vụ 15 ngày, kể từ ngày 24-6, để phục vụ công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra liên quan đến một hộ dân trên địa bàn huyện Quế Phong bị tính nhầm tiền điện từ hơn 500.000 đồng lên đến 16 triệu đồng (gấp 32 lần).

Liên quan đến sự việc trên, Điện lực Quỳ Châu đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đặng Minh Đức, viên chức phòng kinh doanh, người trực tiếp nhập dữ liệu và xuất hóa đơn cho hộ dân bị sai.

 Vụ tiền điện 500.000 đồng ghi hóa đơn 16 triệu: Tạm đình chỉ giám đốc điện lực  - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc Điện lực Quỳ Châu.

Được biết, Công ty điện lực Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về vụ việc.

Theo báo cáo ngày 24-6, khách hàng Đỗ Quang Anh (trú khối 3, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong) phản ánh có sự bất thường khi số điện năng tiêu thụ trong tháng 6 gia đình anh lên đến 5093 Kwh và phải trả tổng số tiền hơn 16 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình anh không kinh doanh, chỉ sử dụng điện sinh hoạt. Sau khi có thông tin, Công ty Điện lực Nghệ An đã yêu cầu Điện lực huyện Quỳ Châu báo cáo khẩn về nội dung này. Kết quả kiểm tra cho thấy, số điện thực tế gia đình anh Quang Anh tiêu thụ chỉ 253 Kwh và tiền thực tế mà khách hàng phải trả là hơn 500 ngàn đồng.

Trước đó, chiều 24-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Công ty Điện lực Nghệ An), cho biết khi phát hiện hóa đơn tiền điện trên 16 triệu đồng, đơn vị này tổ chức kiểm tra thì phát hiện số tiền điện của hộ dân này trong tháng chỉ hơn 500.000 đồng. Theo ông Định,  nguyên nhân là do sai sót quá trình nhập chỉ số cho ra hóa đơn của nhân viên đơn vị. Để xảy ra sự việc trên là lỗi của ngành điện, đơn vị đã cử Trưởng phòng kinh doanh trao đổi, xin lỗi gia đình.

Đức Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM