Muốn du lịch Campuchia, hãy đặt cọc 3.000 USD cho chính quyền địa phương

25/06/2020 10:24 AM | Thời sự

Du khách có thể nộp bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng, bắt buộc phải trả tiền xét nghiệm virus Corona.

Muốn du lịch Campuchia, hãy đặt cọc 3.000 USD cho chính quyền địa phương

Forbes đưa tin, quốc gia này thực sự muốn du khách đặt trước một khoản tiền lên đến 3.000 USD nếu muốn ghé thăm các danh thắng ở đây trong mùa đại dịch.

Như thế vẫn chưa đủ, Campuchia còn yêu cầu du khách phải chứng minh được họ sở hữu một khoản bảo hiểm y tế trị giá tối thiểu 5.000 USD.

Trong bối cảnh nhiều vùng du lịch đang tìm cách lôi kéo du khách ngoại quốc bằng các hình thức giảm giá, khuyến mãi, thậm chí đảo Síp còn hứa hẹn một chuyến nghỉ dưỡng miễn phí nếu du khách mắc Covid-19 tại quốc gia này thì Campuchia có vẻ đi theo hướng ngược lại.

“Tôi nghĩ đó cũng là một hình thức mở cửa biên giới, nhưng đặc biệt hơn”, chuyên gia du lịch Kip Patrick nói với Forbes.

Theo Đại sứ quán Campuchia, du khách đến sân bay Phnom Penh sẽ phải nộp 3.000 USD bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng. Quy định cũng nêu rõ họ bắt buộc thanh toán các chi phí bao gồm: xét nghiệm virus Corona (100 USD), tiền xe đến trung tâm xét nghiệm (5 USD), tiền lưu trú và ăn uống trong lúc chờ đợi kết quả (60 USD).

Nếu một du khách có kết quả dương tính với Covid-19, họ phải chi thêm tiền để được chăm sóc tại bệnh viện ở Phnom Penh (330 USD/ngày) và sẽ được yêu cầu xét nghiệm thêm tối thiểu 4 lần nữa (100 USD/lần). Trong trường hợp tệ hại nhất, quốc gia này cũng ước tính luôn chi phí cho đám tang sẽ là 1.500 USD.

Có một điều khoản khác cũng cần được xem xét: nếu du khách âm tính với Covid-19 nhưng một người trên chuyến bay có kết quả dương tính, vẫn phải cách ly trong 14 ngày (khoảng 1.086 USD), chưa kể tiền giặt ủi (15 USD), bác sĩ tái khám (6 USD/ngày) và tiền an ninh (3 USD/ngày).

Nếu trên chuyến bay không ai mắc Covid-19, du khách sẽ chỉ bị tính tiền xét nghiệm và sẽ được trả số tiền còn lại. Campuchia cũng được đánh giá là một quốc gia làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Tính đến 24/6, quốc gia này ghi nhận chỉ 130 ca tử vong do virus Corona.

Rõ ràng, Campuchia đang hết sức thận trọng để không xảy ra một trận bùng phát tiếp theo, dù quốc gia này đã từng thực hiện một hành động vừa nhân đạo vừa mạo hiểm hồi tháng Hai: chào đón tàu du lịch MS Westerdam sau khi nó bị tất cả các cảng trong khu vực từ chối cho cập bờ.

Hoài Điệp

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm