Muốn du lịch Campuchia, hãy đặt cọc 3.000 USD cho chính quyền địa phương

25/06/2020 10:24 AM | Thời sự

Du khách có thể nộp bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng, bắt buộc phải trả tiền xét nghiệm virus Corona.

Muốn du lịch Campuchia, hãy đặt cọc 3.000 USD cho chính quyền địa phương

Forbes đưa tin, quốc gia này thực sự muốn du khách đặt trước một khoản tiền lên đến 3.000 USD nếu muốn ghé thăm các danh thắng ở đây trong mùa đại dịch.

Như thế vẫn chưa đủ, Campuchia còn yêu cầu du khách phải chứng minh được họ sở hữu một khoản bảo hiểm y tế trị giá tối thiểu 5.000 USD.

Trong bối cảnh nhiều vùng du lịch đang tìm cách lôi kéo du khách ngoại quốc bằng các hình thức giảm giá, khuyến mãi, thậm chí đảo Síp còn hứa hẹn một chuyến nghỉ dưỡng miễn phí nếu du khách mắc Covid-19 tại quốc gia này thì Campuchia có vẻ đi theo hướng ngược lại.

“Tôi nghĩ đó cũng là một hình thức mở cửa biên giới, nhưng đặc biệt hơn”, chuyên gia du lịch Kip Patrick nói với Forbes.

Theo Đại sứ quán Campuchia, du khách đến sân bay Phnom Penh sẽ phải nộp 3.000 USD bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng. Quy định cũng nêu rõ họ bắt buộc thanh toán các chi phí bao gồm: xét nghiệm virus Corona (100 USD), tiền xe đến trung tâm xét nghiệm (5 USD), tiền lưu trú và ăn uống trong lúc chờ đợi kết quả (60 USD).

Nếu một du khách có kết quả dương tính với Covid-19, họ phải chi thêm tiền để được chăm sóc tại bệnh viện ở Phnom Penh (330 USD/ngày) và sẽ được yêu cầu xét nghiệm thêm tối thiểu 4 lần nữa (100 USD/lần). Trong trường hợp tệ hại nhất, quốc gia này cũng ước tính luôn chi phí cho đám tang sẽ là 1.500 USD.

Có một điều khoản khác cũng cần được xem xét: nếu du khách âm tính với Covid-19 nhưng một người trên chuyến bay có kết quả dương tính, vẫn phải cách ly trong 14 ngày (khoảng 1.086 USD), chưa kể tiền giặt ủi (15 USD), bác sĩ tái khám (6 USD/ngày) và tiền an ninh (3 USD/ngày).

Nếu trên chuyến bay không ai mắc Covid-19, du khách sẽ chỉ bị tính tiền xét nghiệm và sẽ được trả số tiền còn lại. Campuchia cũng được đánh giá là một quốc gia làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Tính đến 24/6, quốc gia này ghi nhận chỉ 130 ca tử vong do virus Corona.

Rõ ràng, Campuchia đang hết sức thận trọng để không xảy ra một trận bùng phát tiếp theo, dù quốc gia này đã từng thực hiện một hành động vừa nhân đạo vừa mạo hiểm hồi tháng Hai: chào đón tàu du lịch MS Westerdam sau khi nó bị tất cả các cảng trong khu vực từ chối cho cập bờ.

Hoài Điệp

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

VNG chỉ còn sở hữu 22,23% Tiki, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm "quá bán"

Tiki vừa thực hiện tăng vốn điều lệ, từ 190,9 tỷ đồng lên 208,3 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài là những người tham gia lần tăng vốn này và qua đó, tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tiki đã tăng lên 54,5%

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

Vì sao giá vàng phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, vượt qua đỉnh cao mọi thời đại?

Bất chấp việc đã phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, nhiều tổ chức tài chính dự báo giá vàng sẽ còn tăng tiếp. Goldman Sachs dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 2.300 USD/ounce do các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn. Trong khi đó RBC Capital Market dự đoán có 40% khả năng vàng sẽ tăng lên đến 3.000 USD/ounce.

Đọc thêm