Vụ tăng điểm bất thường sau phúc khảo: 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành rớt

12/09/2018 09:28 AM | Xã hội

Sau hơn 3 tháng thực hiện việc chấm thẩm định và đối chất 1.627 bài thi, Sở Nội vụ cho biết có 67 thí sinh thi tuyển giáo viên từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển.

Vụ tăng điểm bất thường sau phúc khảo: 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành rớt
Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Chiều 11.9, tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi thông tin, sau khi nhận được phản ánh tiêu cực về việc tổ chức thi tuyển giáo viên năm 2017 – 2018, Sở Nội vụ tiến hành rút 1.627 bài thi ở 11 huyện có dấu hiệu bất thường… để chấm thẩm định.

Sau hơn 3 tháng thực hiện việc chấm thẩm định và đối chất, có một số bài thi thay đổi điểm, trong đó có 5 bài tăng trên 10 điểm (1 bài tăng do Hội đồng thi huyện cộng nhầm, bài thi tăng nhiều nhất là 34,25 điểm), có 78 bài thi giảm trên 10 điểm (bài thi giảm nhiều nhất là 35 điểm).

Đa số các thí sinh giữ nguyên kết quả theo công bố của Hội đồng thi các huyện, 148 thí sinh thay đổi kết quả (trong đó 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển, 38 thí sinh đạt thành không đạt).

Nổi cộm nhất ở một số Hội đồng thi huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn, Đức Phổ, Lý Sơn.

Trong tổng số 148 thí sinh thay đổi kết quả, có 27 thí sinh phúc khảo lên điểm dự kiến trúng tuyển ở Hội đồng thi các huyện Bình Sơn; Đức Phổ, Nghĩa Hành; Tây Trà.

Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định và đối chất có 13 thí sinh giữ nguyên kết quả dự kiến trúng tuyển, 14 thí sinh dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển.

Nhìn chung, quy trình tổng hợp điểm ở một số huyện còn nhiều sai sót; công tác chấm phúc khảo tại Hội đồng thi ở một số huyện chưa nghiêm túc; thiếu khách quan... cần xử lý nghiêm khắc.

Ngoài ra, tại một số huyện, giáo viên ra đề không đủ năng lực để ra đề thi. Do đó, chất lượng đề thi không đồng đều….

Hiện Sở Nội vụ đã thống nhất kết quả thi tuyển cho các huyện, và tất cả các huyện đã ban hành Quyết định phê duyệt kết quả thi.

Vì những sai phạm trên, Sở Nội vụ đã có văn bản chỉ đạo UBND các huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với công tác thi tuyển giáo viên. Đối với công chức, viên chức vi phạm đến mức xử lý kỷ luật thì UBND các huyện thực hiện xử lý kỷ luật theo quy định.

“Về một số thông tin tiêu cực liên quan đến công tác thi tuyển tại các huyện, Đoàn kiểm tra số 3 (Công an tỉnh) tiếp tục điều tra, xác minh” – ông Đoàn Dụng nhấn mạnh.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, tại hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) năm 2017 - 2018, có 86 thí sinh xin phúc khảo bài thi thì có đến 71 thí sinh tăng điểm, 13 thí sinh dự kiến rớt thành đậu, 8 thí sinh dự kiến đậu thành rớt.

Theo Trần Hóa

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm