Vụ phát hiện 600 kg ma túy trong container: Trụ sở công ty TaKan Việt Nam vẫn sáng đèn

23/12/2020 17:04 PM | Xã hội

Lực lượng chức năng của Công an TP Hải Phòng phát hiện dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy trong container gửi từ một cá nhân người Singapore về Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam.

Tối ngày 22/12, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng xác nhận với báo Tuổi trẻ về thông tin lực lượng chức năng vừa phát hiện, triệt phá vụ việc vận chuyển trái phép chất ma túy tại cảng Hải Phòng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng của Công an TP Hải Phòng đã phát hiện dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy trong container gửi từ một cá nhân người Singapore về Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam.

Cụ thể, ngày 12/12/2020, Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam mở tờ khai hải quan nhập khẩu container hàng trên, khai báo bên trong hàng hóa là bột lông vũ thủy phân. Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ khu vực cảng Lạch Huyện về kho của Công ty cổ phần thương mại TaKan Việt Nam tại TP Hà Nội để trả hàng.

Ngày 16/12/2020, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng. Đến ngày 21/12, khi lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm tra kỹ thuật và thực hiện khám xét khẩn cấp thì phát hiện chiếc container có 2 vách hậu, bên trong vách hậu có chứa tổng cộng 665,2kg ma túy cần sa, được ép đóng thành bánh.

Thông tin cho biết, Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính tại Số 112, phố Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội với người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thu Huyền.

Công ty này thành lập vào ngày 17/3/2010, tức đã có 10 năm tuổi đời, hoạt động trong lĩnh vực Kho bãi, lưu giữ hàng hóa; Vận tải hàng hóa bằng đường bộ; Lưu trú ngắn ngày; Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh; Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu…

Địa chỉ nói trên là một ngôi nhà 3 tầng, trước cửa treo tấm biển: Công ty CP Thương mại Takan Việt Nam (TAKAN Vietnam., JSC). Nơi này vẫn sáng đèn và một chiếc ô tô đỗ ở sân.

Đây là địa chỉ trụ sở công ty. Còn trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thương mại Takan Việt Nam – Kho lưu trữ hàng hóa nằm tại xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội với người đứng đầu là bà Nguyễn Thị Thu Huyền.

 Vụ phát hiện 600 kg ma túy trong container: Trụ sở công ty TaKan Việt Nam vẫn sáng đèn - Ảnh 1.

Địa chỉ công ty Takan Việt Nam

 Vụ phát hiện 600 kg ma túy trong container: Trụ sở công ty TaKan Việt Nam vẫn sáng đèn - Ảnh 2.

Ngôi nhà vẫn đang sáng đèn

 Vụ phát hiện 600 kg ma túy trong container: Trụ sở công ty TaKan Việt Nam vẫn sáng đèn - Ảnh 3.

Người bên trong cơ sở này vẫn ra vào giao nhận hàng hóa bình thường

Theo thông tin chúng tôi có được, Takan Việt Nam là một công ty quy mô nhỏ với tổng tài sản đến cuối năm 2019 là hơn 30 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 6,8 tỷ đồng nhưng vốn chủ sở hữu chỉ còn gần 3 tỷ do lỗ lũy kế.

Năm 2019, Takan Việt Nam đạt doanh thu 207 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 739 triệu đồng. Năm 2017 và 2018, công ty đạt doanh thu lần lượt là 139 tỷ và 145 tỷ đồng nhưng lợi nhuận năm 2017 chưa đến 500 triệu và năm 2018 lỗ gần 3 tỷ đồng.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM