Vụ "hành khách nhiễm Corona đi xe khách": Tài xế và 2 phụ xe âm tính, lấy mẫu hành khách lần 2

19/02/2020 02:44 PM | Thời sự

Sau khi dư luận đồn thổi một trường hợp nghi nhiễm virus corona đi xe khách Phú Thọ về Nghệ An, 1 tài xế và 2 phụ xe của xe khách này được lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Vụ "hành khách nhiễm Corona đi xe khách": Tài xế và 2 phụ xe âm tính, lấy mẫu hành khách lần 2

Ngày 19/2, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm virus corona đối với 3 người là lái xe của Công vận tải Vinh Chung (TX. Thái Hòa, Nghệ An) được lấy mẫu trước đó.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm của 1 tài xế và 2 phụ xe của công ty vận tải Vinh Chung là âm tính với virus corona .

Trước đó vào ngày 1/2 và 3/2, hành khách Phan Văn Th. (SN 1984; trú xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đi xe khách của công ty Vinh Chung tuyến Vĩnh Phúc - Nghệ An. Anh Th. được xác định có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19).

Vụ hành khách nhiễm Corona đi xe khách: Tài xế và 2 phụ xe âm tính, lấy mẫu hành khách lần 2 - Ảnh 1.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh của bệnh nhân Th. lần thứ 2 để gửi đi xét nghiệm.

Ít ngày sau, anh Th. có biểu hiện ho, sốt nên được đưa đến viện để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, anh Th. âm tính với virus corona.

Cùng thời điểm này, Ban quản lý Bến xe khách Phú Thọ có gửi văn bản số 11 đến Sở Giao thông vận tải Phú Thọ báo cáo sau khi xe khách chở bệnh nhân Th. dương tính với virus corona thì 1 tài xế và 1 phụ xe có biểu hiện ho, sốt nên được cơ quan y tế Nghệ An cách ly, kiểm tra hiện tượng.

Khi thông tin này xuất hiện đã khiến dư luận xôn xao, hoang mang. Phía chủ xe khách và Sở Y tế Phú Thọ sau đó đã khẳng định thông tin trong văn bản số 11 của Ban quản lý Bến xe khách Phú Thọ là sai.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng y tế Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 1 tài xế và 2 phụ xe từng chở hành khách Th. để gửi xét nghiệm virus corona. Kết quả cho thấy cả 3 người này âm tính với corona.

"Hiện sức khỏe của những người này đều tốt, họ vẫn đi làm bình thường. Hôm nay cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của hành khách Th. lần thứ 2 để gửi đi xét nghiệm, dự kiến vài ngày tới sẽ có kết quả", ông Định nói.

Vụ hành khách nhiễm Corona đi xe khách: Tài xế và 2 phụ xe âm tính, lấy mẫu hành khách lần 2 - Ảnh 2.

Theo NGỌC TÚ

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 4 ca bệnh mắc Covid-19, 1 bệnh nhân từng tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

18 giờ ngày 6/4, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên 245 trường hợp.

Bloomberg: Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có, trị giá gần 1.000 tỷ USD nhằm chống suy thoái vì dịch Covid-19

Gói cứu trợ mới nhất này của Nhật Bản tương đương 20% GDP sẽ bao gồm việc phát 6 nghìn tỷ Yên cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Vietnam Airlines lỗ gần 2.400 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, nguy cơ cả năm lỗ gần 20.000 tỷ đồng, tiền mặt đã "cạn kiệt"

Vietnam Airlines hiện đã "cạn kiệt" tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Cofounder viec.co tâm sự bi hài thói quen mới thời Covid-19: Ngày nào cũng mở tài khoản ngân hàng ra xem còn bao nhiêu tiền trong túi!

Nhà đồng sáng lập Phan Xuân Cảnh cho biết, ngay từ cuối năm 2019 và đầu năm 2020, startup này đã bắt đầu đánh giá lại tình hình và phát triển tập trung hơn và làm ít thứ hơn. viec.co đã tiến hành tinh giản lại cả về cỗ máy và sản phẩm dịch vụ cung cấp ra ngoài thị trường ngay từ đầu năm.

Đọc thêm