Người thứ hai ở Hồng Kông thiệt mạng vì virus corona, Trung Quốc hứa hẹn giải cứu ngành hàng không

19/02/2020 01:56 PM | Thời sự

Số liệu mới nhất được cập nhật sáng nay cho thấy số người chết ở Trung Quốc đã vượt qua con số 2.000, trong khi trên toàn thế giới hiện đã có hơn 75.000 người nhiễm virus mới.

Người thứ hai ở Hồng Kông thiệt mạng vì virus corona, Trung Quốc hứa hẹn giải cứu ngành hàng không

Hồng Kông vừa ghi nhận trường hợp thứ hai thiệt mạng vì virus corona, nâng tổng số người chết bên ngoài Trung Quốc lên con số 6. Các trường hợp trước đó ghi nhận ở Philippines, Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông và Pháp.

Theo người phát ngôn của bệnh viện Princess Margaret, người đàn ông 70 tuổi vừa qua đời sáng nay (19/2) có một số bệnh nền trước khi nhiễm virus corona và từng tới Trung Quốc đại lục vào ngày 22/1.

Số liệu mới nhất được cập nhật sáng nay cho thấy số người chết ở Trung Quốc đã vượt qua con số 2.000, trong khi trên toàn thế giới hiện đã có hơn 75.000 người nhiễm virus mới. Tuy nhiên, tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch – ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức thấp nhất kể từ khi thay đổi phương pháp thống kê tuần trước. Và tổng số bệnh nhận được xuất viện ở Trung Quốc tăng thêm 1.824, lên 14.376 người.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận có thêm 15 trường hợp nhiễm virus corona ở nước này, trong đó có 13 người ở thành phố Daegu (nằm ở phía Đông Nam thủ đô Seoul). 11 trong số này có liên quan đến 1 bệnh nhân có kết quả dương tính ngày hôm qua.

Theo nhận định của WHO, các biện pháp cách ly nghiêm ngặt mà Trung Quốc thực hiện đã giúp giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh khoảng 2-3 ngày đối với trong nước và thế giới cũng có thêm 2-3 tuần để chuẩn bị ứng phó.

Trung Quốc đang xem xét một số biện pháp như bơm tiền mặt trực tiếp và sáp nhập hoặc giải cứu các hãng hàng không – ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh. Các hãng quốc gia có thể sẽ được phép thâu tóm những hãng nhỏ hơn chịu tổn thất lớn nhất từ việc lượng hành khách sụt giảm mạnh.

Trong khi đó một số công ty Mỹ đang đưa ra những cảnh báo ban đầu về tác động của dịch bệnh đến kết quả kinh doanh. CFO của tập đoàn bán lẻ Walmart cho biết virus có thể khiến chỉ số lợi nhuận trên cổ phiếu sụt giảm trong quý I, vì Walmart phải đóng cửa một loạt cửa hàng ở Trung Quốc. Trước đó Apple cảnh báo có thể không đạt được mục tiêu doanh thu trong quý này vì dịch bệnh ảnh hưởng mạnh đến hoạt động sản xuất, đồng thời Trung Quốc cũng là 1 thị trường quan trọng của hãng.

 Người thứ hai ở Hồng Kông thiệt mạng vì virus corona, Trung Quốc hứa hẹn giải cứu ngành hàng không  - Ảnh 2.

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làm bia hồng xiêm, bia thanh long,... thương hiệu bia thủ công mời cựu CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh về làm việc còn có gì đặc biệt?

Sau hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu này hiện đã có 5 nhà hàng tại Tp.HCM, Hà Nội, Hội An và xuất hiện tại 300 điểm phân phối khác trên khắp Việt Nam. Pasteur Street Brewing cũng có hoạt động xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD

Theo ước tính, tổng số tiền gia đình bệnh nhân này phải trả có thể lên đến 1,5 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD vận hành hệ thống và thanh toán trước khi bàn giao

Do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Đọc thêm