Vụ dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà: Chủ tịch Công ty gốm sứ Thanh Hà thừa nhận có "con gái tên Trang"

21/10/2019 16:17 PM | Xã hội

Vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà: Ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà xác nhận, trong số 3 người con gái của ông, có một người tên là Trang và đang làm ...

Ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), được xác định đã thuê và cùng hai đối tượng Nguyễn Chương Đại, Hoàng Văn Thám xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà đã đến Công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng này cho thấy, Vũ được 1 người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Người phụ nữ yêu cầu Vũ đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lấy chất thải, sau đó đem đến chỗ nào vắng người thì đổ.

Trưa 21/10, trao đổi với PV báo Trí Thức Trẻ, ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà xác nhận, trong số 3 người con gái của ông, có một người tên là Trang.

"Hôm qua, thông tin nói tôi có con dâu tên Trang là không chính xác mà tôi chỉ có con gái tên này. Hiện Trang đang làm ở phòng vật tư của công ty.

Nhưng tôi nghĩ rằng, Trang cũng không điên để vào với nhóm đó còn đây là lời khai của đối tượng đó và phải khai là phòng vật tư chứ chả nhẽ khai phòng tổ chức.

Thêm vào đó, cần hỏi rõ Trang xem có biết nhóm này không và phải xem kỹ có hợp đồng hay không", ông Truyền nói.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà cho hay, đến thời điểm này, ông chưa gặp được con gái để hỏi cụ thể về lời khai của đối tượng Vũ.

"Tôi mới về công ty nên chưa thấy con gái đâu và từ hôm đó, không thấy gọi điện thoại cho tôi. Hôm nay cũng không rõ Trang có đi làm không nhưng hiện nay, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nên tôi nghĩ cứ để cho họ làm. Nếu ai làm sai thì người đó phải chịu", ông Truyền nêu rõ.

Về việc, cơ quan công an có mời chị Trang lên làm việc hay không? Ông Truyền trả lời, ông không nắm cụ thể nhưng chắc chắn, đã điều tra thì cơ quan công an sẽ phải mời tất cả người có liên quan lên làm việc.

Trước đó, ông Truyền xác nhận, số dầu thải mà nhóm Lý Đinh Vũ chở đi đổ trộm gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch sông Đà là của công ty. Đơn vị cũng xác định, một cán bộ nam làm thủ kho vật tư có liên quan tên Chung.

Trước đó, theo báo CAND , Lý Đình Vũ khai ban đầu cho rawngf, được 1 người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải.

Người phụ nữ yêu cầu Vũ đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lấy chất thải, sau đó đem đến chỗ nào vắng người thì đổ.

Sau khi thoả thuận với người phụ nữ tên Trang, Lý Đình Vũ quay về Bắc Ninh thuê Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám đi lấy chất thải để đổ. Ngày 6-10, Đại và Thám lái xe ô tô tải biển kiểm soát 99C-08783 đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà lấy chất thải (bơm vào 10 thùng chứa khoảng 10m3), sau đó di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, địa chỉ tại xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên gửi xe.

Đến ngày 8-10, Đại và Thám lái xe tải trên đi đổ thải ở Hoà Bình, tuy nhiên, do trên đường bị hỏng xe nên Đại gọi điện cho Vũ đến. Chính vì vậy, Vũ đã lái xe ô tô BKS 89A-13766 đến nơi xe hỏng.

Sau đó, 3 đối tượng mang xe tải đi sửa rồi chở đến khu vực vắng người ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn.

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM