Vụ 39 thi thể trong container gây chấn động Anh: Nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng, tài xế suýt ngất khi phát hiện thảm kịch

25/10/2019 16:29 PM | Xã hội

Cảnh sát nhận định 39 thi thể trong container xe tải là 1 trong những vụ án kinh hoàng nhất lịch sử hình sự nước Anh.

Những ngày gần đây, vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong chiếc xe tải đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Essex không chỉ gây chấn động nước Anh mà còn khiến cả thế giới bàng hoàng. Cảnh sát đặt ra rất nhiều giả thiết xung quanh vụ án, trong đó bao gồm giết người hàng loạt, người di dân trái phép, nhiều khả năng 30 người đàn ông và 8 người phụ nữ kia là nạn nhân của bọn buôn người.

Vụ 39 thi thể trong container gây chấn động Anh: Nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng, tài xế suýt ngất khi phát hiện thảm kịch - Ảnh 1.
Vụ 39 thi thể trong container gây chấn động Anh: Nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng, tài xế suýt ngất khi phát hiện thảm kịch - Ảnh 2.

Người đầu tiên phát hiện ra 39 thi thể kia là tài xế trẻ Mo Robinson, 25 tuổi. Được biết, anh nhận thùng hàng container từ cảng Purfleet và lái vào lãnh thổ nước Anh được 70 phút thì phát hiện ra thảm kịch bên trong. Thời điểm đó, Mo đã suýt ngất vì cảnh tượng kinh hoàng trước mắt. Sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát cũng tiến hành bắt giữ Mo vì nghi ngờ anh có liên quan đến cái chết của các nạn nhân

Kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát, container được vận chuyển bằng đường biển từ bờ biển tây bắc nước Bỉ đến cảng Purfleet, hạt Essex lúc 0h30 sáng 23/10 (giờ địa phương). Sau đó, nó tiếp tục được đưa lên xe của tài xế Mo hồi 1h05 để tiếp tục cuộc hành trình ở nước Anh. Lúc đỗ xe tại khu công nghiệp Waterglade, Mo tiến hành mở thùng xe mới phát hiện bên trong là 39 thi thể người đã chết và lập tức gọi báo cảnh sát.

Vụ 39 thi thể trong container gây chấn động Anh: Nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng, tài xế suýt ngất khi phát hiện thảm kịch - Ảnh 3.

Tài xế Mo không hề biết gì về món hàng bên trong container, chỉ có mặt ở cảng nhận chở đi.

Vụ 39 thi thể trong container gây chấn động Anh: Nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng, tài xế suýt ngất khi phát hiện thảm kịch - Ảnh 4.

Theo cảnh sát Essex, 39 người kia được cho là công dân Trung Quốc nhưng hiện tại phía lãnh sự quán Trung Quốc tại Anh vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này. Thêm nữa, cơ quan chức năng cũng tin rằng 39 nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng trước khi container cập bến cảng Anh, nếu không thì họ đã được camera ảnh nhiệt ghi hình lại. Được biết, nhiệt độ bên trong thùng xe có thể xuống thấp đến -25 độ C.

Hiện tại, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa khu công nghiệp Waterglade và giao lại thùng container cho cơ quan chức năng tiến hành thu thập thi thể cũng như nhận dạng họ. Tài xế Mo cũng bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Mới đây, cảnh sát đã tiến hành lục soát 2 ngôi nhà của anh.

Cảnh sát nhận định đây là 1 trong những vụ án kinh hoàng nhất lịch sử hình sự nước Anh. Hiện tại, danh tính của các nạn nhân vẫn đang được giữ kín.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Imacho

Cùng chuyên mục
XEM