Vụ 39 người chết ở Anh: Sẽ đón nhận thi thể các nạn nhân ở sân bay Nội Bài

07/11/2019 21:02 PM | Xã hội

Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, khi có thông báo chính thức phía đơn vị tỉnh sẽ phối hợp Bộ Ngoại Giao, Bộ Công an đón nhận thi thể các nạn nhân tại sân bay Nội Bài.

Liên quan đến vụ việc 39 người chết ở Anh , sáng 7/11, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tỉnh Nghệ An tháng 11/2019, Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, từ khi xảy ra sự việc, phía tỉnh tiếp nhận trình báo của 24 gia đình có người thân mất tích.

Sau đó có 3 gia đình rút đơn trình báo vì đã liên lạc được với người thân. Đến nay còn 21 gia đình mất liên lạc với người thân ở nước ngoài.

Cụ thể, tại huyện Diễn Châu có 7 người, Yên Thành 7 người, TP. Vinh có 3 người, Nghi Lộc 2 người, Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò mỗi địa phương có 1 người mất tích.

Vụ 39 người chết ở Anh: Sẽ đón nhận thi thể các nạn nhân ở sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp giao ban báo chí định kỳ tháng 11/2019.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" để mở rộng điều tra.

Công an sau đó đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan và hiện đang tạm giữ 7 người để điều tra về hành vi trên.

"Việc tạm giữ các nghi phạm bắt đầu từ ngày 3/11 và hiện vẫn đang trong thời gian tạm giữ, điều tra. Cơ quan công an chưa khởi tố bị can", đại tá Hoài nói.

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, trước đó khi có trình báo từ các gia đình thì các đơn vị nghiệp vụ đã lấy các tàng thư, căn cước, mẫu máu, ADN để phục vụ việc xác định danh tính nạn nhân.

Vụ 39 người chết ở Anh: Sẽ đón nhận thi thể các nạn nhân ở sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Khi có thông báo chính thức, Công an Nghệ An sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an có phương án nhận thi thể các nạn nhân từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đưa về bàn giao cho gia đình mai táng.

Như đã đưa tin từ trước, sáng 23/10, Cảnh sát Anh phát hiện 39 người nhập cư trái phép vào nước này tử vong trong container ở Hạt Essex. Khi khám nghiệm tử thi, công an xác định có 31 người là nam, 8 người là nữ.

Theo NGỌC TÚ

Cùng chuyên mục
XEM