Vụ 2 quan chức đánh golf giữa mùa dịch: Tạm đình chỉ giám đốc ký giấy mời

24/08/2021 07:00 PM | Xã hội

Bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch (đơn vị thuộc Sở Du lịch tỉnh Bình Định) người ký giấy mời buổi khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định tại sân golf bị tạm đình chỉ.

Vụ 2 quan chức đánh golf giữa mùa dịch: Tạm đình chỉ giám đốc ký giấy mời

Ngày 24/8, Sở Du lịch tỉnh Bình Định có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch (đơn vị thuộc sở này).

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Huỳnh Cao Nhất - người ký quyết định này, việc tạm đình chỉ thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh.

Trước đó, trong sự việc 2 quan chức ở Bình Định đi đánh golf giữa mùa dịch, theo như giải trình của ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế Bình Định việc ông đi đánh golf là theo giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại một hệ thống sân golf ở Quy Nhơn vào lúc 14h ngày 1/8 (Chủ nhật).

Buổi khảo sát này để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf theo đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới.

Sau khi nhận giấy mời, ông Thành đã tham gia buổi khảo sát cùng ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch, cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn và 4 nhân viên do BQL sân golf bố trí.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 4/8 Trung tâm Y tế TP. Quy Nhơn (Bình Định) có báo cáo nhanh 4 trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bốn trường hợp này gồm ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế Bình Định cùng hai chủ doanh nghiệp ở TP. Quy Nhơn.

Những người kể trên tường trình từ ngày 31/7 - 1/8, họ chơi tại một sân golf ở vùng ngoại ô TP. Quy Nhơn. Tại đây, 4 người có tiếp xúc gần với nhân viên sân golf là chị T.T.Q. Chị này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.

Về sự việc này, ông Dũng và ông Thành sau đó cũng đã bị đình chỉ công tác để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trương Định

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm