Lực lượng chống dịch cõng bà cụ 70 tuổi trên lưng đưa đi cách ly: Xúc động lá thư cảm ơn của người con trai

24/08/2021 16:55 PM | Xã hội

Nhìn thấy lực lượng chống dịch cõng mẹ mình là F1 đi cách ly, người con trai đã không thể kìm nén được cảm xúc. Anh đã viết lá thư cảm ơn đầy xúc động.

Mới đây, anh Nhữ Xuân Trường (44 tuổi), con trai của một trường hợp F1 tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã gửi lá thư cảm ơn đến lực lượng chống dịch tại địa phương.

Anh Trường muốn cảm ơn sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu đã không quản gian khó, giúp người dân trong lúc khó khăn. Khi nhìn thấy hình ảnh mẹ mình được một cán bộ mặc quần áo bảo hộ cõng từ ngõ ra xe buýt, anh Trường không khỏi xúc động.

Được biết, những ngày đầu tháng 8/2021, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại ngõ 68 phố Đội Cấn, nơi gia đình anh Trường đang sinh sống. Con ngõ nhỏ trở nên hoang vắng khi có đến hơn 30 người mắc bệnh và nhiều người phải đi cách ly tập trung, các gia đình còn lại phải tự cách ly trong nhà.

Mẹ anh Trường là Nguyễn Thị Tuyết (70 tuổi), ngày 15/8 được xác định là F1 và phải đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, do tuổi cao, sức yếu và nhiều bệnh, nên khi có giấy đi cách ly tập trung bà lo lắng và không đồng ý. Cán bộ UBND phường, cán bộ y tế, cán bộ Công an phường, tình nguyện viên đến ân cần động viên, hỗ trợ từ việc chuẩn bị tư trang đến mặc quần áo bảo hộ. Cuối cùng, mẹ anh Trường đã đồng ý đi cách ly tại trung tâm.

"Suốt cả đêm ngày 15/8, tôi không thể ngủ được vì lo lắng cho người mẹ tuổi cao, sức yếu, đang có nguy cơ mắc bệnh lại phải đi xa nhà. Đến sáng ngày 16/8, tôi giật mình nhận ra hình ảnh mẹ tôi đang được một người đàn ông trong bộ đồ bảo hộ cõng đi trên phố Đội Cấn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Sau đó, tôi tìm hiểu thì được biết, khi đi ra khỏi nhà vài chục mét thì mẹ tôi bị run chân tay và không thở được nên không thể tự đi được nữa, để những người bệnh khác không phải đợi lâu, một anh cán bộ trong tổ công tác đã cõng mẹ tôi trên lưng đi quãng đường gần 200m để ra xe ô tô đã đợi sẵn.

Hình ảnh mẹ tôi - một người đang có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh được cõng trong lúc đưa đi cách ly thật sự gây cho tôi sự xúc động về tình người ấm áp giữa đại dịch", anh Trường xúc động viết trong thư.

 Lực lượng chống dịch cõng bà cụ 70 tuổi trên lưng đưa đi cách ly: Xúc động lá thư cảm ơn của người con trai - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Tuyết (70 tuổi) được lực lượng chống dịch cõng đưa đi cách ly.

Anh Trường muốn gửi lá thư để thể hiện sự biết ơn đối với những y bác sĩ, những cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch, họ là những người không màng tới sự an nguy của bản thân, những người đã lan tỏa sự yêu thương, tấm lòng nhân ái, hết lòng giúp đỡ những người dân vượt qua sự tàn khốc của dịch bệnh.

Do đang sống trong khu vực cách ly y tế, anh Trường đã nhờ các tình nguyện viên làm công tác phòng chống dịch gửi lá thư này đến các đồng chí lãnh đạo, mong phần nào truyền tải được lòng biết ơn của gia đình anh đến những người cán bộ đang ngày đêm gồng mình chống dịch và đặc biệt là gửi đến những cán bộ làm công tác phòng chống dịch của phường Đội Cấn vì đã luôn tận tâm, gần gũi và yêu thương.

Được biết, người trực tiếp cõng mẹ anh Trường là Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng Công an phường Đội Cấn.

Chia sẻ về hành động của Trung tá Hưng, một lãnh đạo phường Đội Cấn cho biết, khi cụ Tuyết không thể đi tiếp do tuổi cao sức yếu, Trung tá Hưng đã cõng cụ trên lưng để ra chiếc xe buýt để kịp đưa mọi người đi cách ly.

Trung tá Hưng chia sẻ khi ấy không có xe cứu thương, không có cáng, tất cả mọi người trên 2 xe buýt đang đợi. Đây vừa là nhiệm vụ, vừa xuất phát từ tâm. Ai khi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy, anh nói.

Khi nhận được thư người con trai gửi cảm ơn lực lượng chống dịch, Công an phường Đội Cấn cũng như các lực lượng chống dịch khác lấy đó là động lực, là niềm vui trong công cuộc chống dịch cùng nhân dân.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một người đàn ông cõng một cụ già trên lưng trong bộ đồ bảo hộ để đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung. Hình ảnh đã nhận được nhiều lời bình luận về sự ấm áp lan tỏa từ bức hình.

Lê Liên

Cùng chuyên mục
XEM