VPMilk tung ra Sữa Ông Park, cạnh tranh với sữa Ông Thọ, Cô gái Hà Lan

27/03/2021 08:37 AM | Kinh doanh

VPMilk mới thành lập từ năm 2014 nhưng rất mạnh tay trong việc quảng bá thương hiệu. Sau khi tài trợ 50 tỷ đồng cho đội bóng Hoàng Anh Gia Lai năm 2017, công ty này đã 4 năm liên tiếp ký hợp đồng đại sứ thương hiệu với HLV Park Hang-Seo và thậm chí còn đặt tên của ông Park cho sản phẩm.

VPMilk tung ra Sữa Ông Park, cạnh tranh với sữa Ông Thọ, Cô gái Hà Lan

Sản phẩm sữa đặc xuất hiện tại thị trường Việt đã trên 50 năm, được coi là sản phẩm truyền thống và lâu đời nhất của ngành sữa. Trên thị trường hiện nay, Vinamilk đang thống trị với khoảng 90% thị phần, với các sản phẩm như sữa Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam. Bên cạnh đó, Friesland Campina Việt Nam cũng góp mặt với sản phẩm Cô Gái hà Lan - Dutch Lady.

Từ nửa cuối năm 2020, thị trường sữa đặc có thêm "tay chơi" mới, với tên gọi "Sữa Ông Park", với hình ảnh huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-Seo trên bao bì. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần sữa chuyên nghiệp Việt Nam (VPMilk).

Sự kết hợp giữa HLV Park Hang-Seo và VPMilk diễn ra sau khi ông Park ký thỏa thuận trở thành đại sứ thương hiệu của VPMilk từ năm 2018. Kể từ đó, ông Park thường xuyên xuất hiện quảng bá cho các sản phẩm của VPMilk và từ cuối năm ngoái thậm chí tên ông còn được đặt cho sản phẩm sữa đặc. Công ty này còn dùng một câu nói có phần hài hước để quảng bá cho sản phẩm: "HLV Park Hang-Seo nay đã có sữa".

VPMilk tung ra Sữa Ông Park, cạnh tranh với sữa Ông Thọ, Cô gái Hà Lan - Ảnh 1.

Hiện tại, Sữa Ông Park là dòng sữa đặc duy nhất của VPMilk. Bên cạnh sữa đặc, công ty này kinh doanh nhiều sản phẩm khác liên quan đến sữa, như sữa công thức dinh dưỡng, sữa công thức pha sẵn, sữa dinh dưỡng, sữa tươi - sữa chua, sữa tươi thanh trùng và nước yến.

Trước khi bắt tay với HLV Park Hang-Seo, VPMilk từng ký hợp đồng tài trợ cho Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và học viện bóng đá HAGL - Arsenal - JMG năm 2017. Nhiều người cho rằng thương vụ tài trợ trị giá 50 tỷ đồng này đã giúp VPMilk bứt phá trên thị trường vốn đã rất chật chội và tính cạnh tranh cao, trong bối cảnh VPMilk mới chỉ được thành lập từ năm 2014.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm