Vốn hóa thị trường của 4 gã khổng lồ công nghệ đồng loạt vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD

07/07/2020 03:24 PM | Kinh doanh

Đây là lần đầu tiên kể từ khi Covid-19 xuất hiện, vốn hóa tứ đại gia công nghệ cùng đạt trên 1.000 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của 4 gã khổng lồ công nghệ đồng loạt vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD

Alphabet – công ty mẹ Google là cái tên mới nhất tái gia nhập câu lạc bộ vốn hóa nghìn tỷ USD. Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 6/7, vốn hóa Alphabet tăng vọt lên 1.020 tỷ USD. Trong khi đó, Apple được định giá 1.640 tỷ USD, theo sau là Microsoft với 1.610 tỷ USD. Amazon đóng cửa với mức vốn hóa 1.520 tỷ USD.

Đặc biệt, phiên giao dịch ngày hôm qua còn chứng kiến cổ phiếu Amazon lập đỉnh khi vượt mốc 3.000 USD. Mã này cũng là lực đẩy lớn nhất cho chỉ số S&P 500 và Nasdaq hôm qua.

Đây là lần đầu tiên 4 hãng công nghệ lớn nhất Mỹ cùng đạt vốn hóa nghìn tỷ USD kể từ cuối tháng 1, trước khi đại dịch xuất hiện khiến các thị trường lao dốc. Điều này cho thấy triển vọng của ngành công nghệ trong bối cảnh đại dịch, suy thoái và thất nghiệp lan tràn toàn cầu.

Kể từ khi thị trường chạm đáy vào hồi tháng 3, nhóm cổ phiếu các công ty công nghệ đã dẫn đầu nhóm đà năng vượt trội. Nhà đầu tư kỳ vọng vào tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao của ngành này, bất chấp kinh tế Mỹ hiện vẫn vật lộn với suy thoái do đại dịch.

Cổ phiếu các công ty công nghệ khác, như Netflix, Tesla, Square, PayPal, Nvidia và Adobe đều lập kỷ lục hôm qua. Các mã hưởng lợi lớn từ lệnh phong tỏa, như Zoom Video, Peloton, Lowe's, Clorox và Teladoc cũng tăng giá.

Chứng khoán Mỹ hôm qua tăng mạnh. Chỉ số DJIA tăng 1,78%. S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 1,6% và 2,2%. Nasdaq lập đỉnh tại 10.433 điểm, còn S&P 500 đã tăng hơn 40% kể từ đáy tháng 3.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/CNN

Từ khóa:  covid-19, công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm