Với giá bán lên tới gần 11,4 tỷ đồng, con cừu đắt hơn cả siêu xe Ferrari này có gì đặc biệt?

17/09/2020 04:00 PM | Công nghệ

Trong một cuộc đấu giá được tổ chức mới đây tại Scotland, một con cừu giống Texel đã được bán với giá lên tới 367.500 bảng Anh, tương đương khoảng 11,3 tỷ đồng.

Với giá bán lên tới gần 11,4 tỷ đồng, con cừu đắt hơn cả siêu xe Ferrari này có gì đặc biệt?

Theo tờ The Guardian, đây là một con cừu đực 6 tháng tuổi có tên là Double Diamond, sinh ra tại một trang trại ở Macclesfield thuộc Cheshire, Anh. Với thành tích vừa đạt được, cừu Double Diamond đã được được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận danh hiệu con cừu đắt nhất thế giới.

Khi được hỏi vì sao cừu Double Diamond lại có giá bán đắt ngang một chiếc siêu xe Ferrrari, John Yates, giám đốc điều hành của Hiệp hội cừu Texel giải thích: "Với nhiều người, đây chắc chắn là một mức giá quá cao cho một con cừu. Tuy nhiên, Texel là giống cừu số một ở Anh. Nó chiếm khoảng 30% tổng số cừu con sinh ra mỗi năm ở Anh".

 Với giá bán lên tới gần 11,4 tỷ đồng, con cừu đắt hơn cả siêu xe Ferrari này có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Ngoại hình tuyệt vời của cừu Double Diamond

Thông thường, một con cừu ở Anh có giá trung bình 100 bảng Anh, tương đương khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, những con cừu chất lượng hàng đầu được sử dụng để nhân giống có giá cao hơn nhiều.

Cụ thể, giống cừu Texel, vốn được đặt tên theo hòn đảo nằm ngoài khơi của Hà Lan nơi chúng được sinh ra, thường được các công ty chăn nuôi ‘săn đón’ vì sở hữu loại len chất lượng cao và thịt nạc. Trong mọi cuộc đấu giá, giống cừu này thường được trả giá với số tiền hàng chục nghìn USD.

Với riêng Double Diamond, chú cừu này sở hữu một loạt điểm cộng về ngoại hình mà mọi con cừu Texel đều phải mơ ước: thân hình săn chắc, chiều đầu hoàn hảo cùng bộ lông vàng óng ‘hiếm có khó tìm’. Nói cách khác, chú cừu này cực kỳ "hoàn hảo về mặt di truyền".

Thậm chí, không hề quá lời khi cho rằng, cừu Double Diamond giống như "nam vương" của thế giới cừu. Đây là lý do vì sao những người chăn nuôi cừu trên toàn Vương quốc Anh đều mong muốn được sở hữu Double Diamond, khi gen của con cừu đực này có thể lai tạo ra nhiều con cừu đực giống tốt, từ đó tiếp tục sinh ra hàng ngàn con cừu con khác.

 Với giá bán lên tới gần 11,4 tỷ đồng, con cừu đắt hơn cả siêu xe Ferrari này có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Một con cừu bình thường chỉ được bán với giá 100 bảng Anh, tương đương 3 triệu VNĐ

 

"Nó cũng giống như mọi hoạt động kinh doanh khác - đua ngựa hoặc kinh doanh gia súc. Thỉnh thoảng một cái gì đó đặc biệt xuất hiện và ngày hôm qua, một con cừu Texel cực kỳ đặc biệt đã xuất hiện. Mọi người đều muốn ở hữu nó", Jeff Aiken - một trong 3 đồng sở hữu của cừu Double Diamond chia sẻ.

"Buổi đấu giá khiến bạn cảm thấy căng thẳng thần kinh hơn hơn là phấn khích. Chúng tôi biết con cừu này là một điều gì đó thực sự đặc biệt. Nó là một con vật xuất chúng, được hỗ trợ bởi tất cả những gì tốt nhất về gen. Có khoảng bảy hoặc tám người thực sự, thực sự muốn nó, khiến giá bán tăng cao", ông Aiken cho biết.

Được biết, sau buổi đấu giá, cừu Double Diamond sẽ được đồng sở hữu bởi ba công ty chăn nuôi là Auldhouseburn, Procters và New View. Các công ty này dự định sẽ sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo với cừu Double Diamond để lai tạo những con cừu thượng hạng khác trong nhiều năm tới.

Anh Việt

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm