Vợ ung thư phải cách ly để tiến hành xạ trị, người chồng làm một việc khiến ai cũng lặng người

28/04/2017 11:16 AM | Sống

Trong lúc vợ bị cách ly để tiến hành xạ trị, người đàn ông này đã có một hành động hết sức ý nghĩa, khiến cho những người chứng kiến không nén nổi nước mắt.

Tháng 10 năm ngoái, cuộc sống của cô gái Mackenna Newman, 17 tuổi, ở California, Mỹ bắt đầu bị xáo trộn khi mẹ của cô - bà Marci - được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Mackenna đã đăng tải bức ảnh đầy cảm động trên trang Twitter cá nhân.

Nhờ có sự động viên và chăm sóc của gia đình, bà Marci hết sức kiên cường chống chọi lại với bệnh tật.

Trong những lúc khó khăn ấy, ông Jon Newman - chồng của bà Marci - luôn ở bên cạnh vợ để bà không cảm thấy cô đơn. Được biết, ông chưa bao giờ vắng mặt trong tất cả các cuộc xét nghiệm máu, điều trị, xạ trị hay hội chẩn... của vợ.

Vào cuối tuần trước, bà Marci bị cách ly để tiến hành xạ trị, nhưng ông Jon vẫn không nỡ để bà lại một mình trong phòng. Tuy nhiên, vì không được lại gần vợ nên ông chỉ còn cách ngồi bên ngoài cửa trò chuyện và ngắm nhìn bà từ xa.

Người đàn ông lặng lẽ ngắm nhìn vợ từ xa.

Chứng kiến cảnh tượng bố mình ngồi cạnh cánh cửa chỉ hơi hé mở, trầm ngâm theo dõi nhất cử nhất động của mẹ ở bên trong, cô gái Mackenna không nén nổi nước mắt.

Mackenna nhanh chóng ghi lại hình ảnh ấy và chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, bởi cô cảm thấy điều đó thật ngọt ngào và đong đầy yêu thương.

Cô viết: "Mẹ tôi phải nằm cách ly trong phòng để tiến hành xạ trị, vì vậy bố tôi đã đặt một chiếc bàn trước cửa phòng để tiện chuyện trò với mẹ. Và tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng này."

Ngay khi vừa đăng tải, bức ảnh của Mackenna đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động:

"Đây là điều ngọt ngào nhất mà tôi từng thấy.", "Thật tuyệt vời! Có người chồng tận tâm như vậy nên bà ấy sẽ sớm khỏe lại thôi.", "Trái tim tôi đã thổn thức biết bao khi chứng kiến cảnh tượng này.", "Cô ấy hẳn là rất hạnh phúc khi được làm con gái của một ông bố ngọt ngào đến thế!", "Hãy mạnh mẽ lên, cô gái, bởi bạn có một ông bố thật tuyệt vời!"...

Ông Jon chưa bao giờ vắng mặt trong những buổi xét nghiệm, xạ trị, hội chẩn... của vợ.

Theo Đình Đình

Cùng chuyên mục
XEM