Vợ chồng Meghan Markle chính thức từ bỏ hoàng gia, bị lấy lại toàn bộ tước vị danh dự và quyền bảo trợ

20/02/2021 13:00 PM | Xã hội

Vợ chồng Meghan Markle quyết không quay lại hoàng gia Anh sau khi kết thúc thời hạn một năm được phép suy nghĩ lại.

Vào ngày 19/2, Cung điện Buckingham đã ra tuyên bố chính thức về việc nhà Sussex có quay trở lại hoàng gia Anh hay không sau 1 năm cặp đôi có thời gian trải nghiệm cuộc sống mới tự chủ tài chính.

Cung điện thông báo: "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã xác nhận với Nữ hoàng rằng họ sẽ không trở lại với tư cách là thành viên thực hiện các nghĩa vụ của Hoàng gia".

Vợ chồng Meghan Markle chính thức từ bỏ hoàng gia, bị lấy lại toàn bộ tước vị danh dự và quyền bảo trợ - Ảnh 1.

Thông báo chính thức từ phía hoàng gia Anh,

Thông báo cũng cho biết thêm với quyết định không quay trở lại hoàng gia Anh, mọi chức vụ quân sự danh dự và quyền bảo trợ của hoàng gia dành cho vợ chồng Harry - Meghan sẽ bị thu hồi, trước khi chúng được phân công lại cho các thành viên khác đảm nhiệm.

"Dù tất cả đều đau buồn vì quyết định của họ, công tước và nữ công tước vẫn là những thành viên được hoàng gia thương yêu", Điện Buckingham khẳng định.

Theo Điện Buckingham, nhà Sussex đã từ bỏ các công việc của Hoàng gia Anh nên việc tiếp tục nắm giữ các tước vị và trọng trách trong đời sống của hoàng tộc là không còn phù hợp. Cụ thể, Công tước xứ Sussex bị tước hết một số chức danh bao gồm cả quân hàm Đại tướng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Meghan Markle chính thức từ bỏ hoàng gia, bị lấy lại toàn bộ tước vị danh dự và quyền bảo trợ - Ảnh 2.

Nhà Sussex quyết định không quay lại hoàng gia.

Meghan Markle cũng sẽ phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, Harry có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục. Quyết định không quay lại hoàng gia của Harry - Meghan được đưa ra sau nhiều tuần xuất hiện đồn đoán về việc liệu họ có thay đổi lựa chọn cuối cùng hay không. Sau khi vợ chồng Công tước xứ Sussex thông báo muốn rời khỏi hoàng gia, Nữ hoàng Anh đã cho phép họ 12 tháng để "suy nghĩ lại".

Nhà Sussex cũng nhanh chóng ra thông báo ngay sau khi hoàng gia Anh đưa ra tuyên bố chính thức. Vợ chồng Công tước xứ Sussex cho biết họ sẽ vẫn cam kết phục vụ nước Anh và sẽ trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey vào tháng tới về cuộc sống của họ.

Cặp đôi cùng con trai Archie hiện đang sống tại thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ và gia đình đang chuẩn bị sinh thêm em bé thứ hai.

Nguồn: Daily Mail


DIỆP LỤC

Cùng chuyên mục
XEM