Hết lưu luyến, Nữ hoàng Anh đích thân đưa ra quyết định “loại bỏ” vợ chồng Meghan Markle ra khỏi gia tộc, Harry đón nhận tin buồn trên đất Mỹ

18/02/2021 21:05 PM | Xã hội

Đây là quyết định sau khi thoả thuận "thử nghiệm 1 năm" kết thúc và cặp đôi nhà Sussex có vẻ không hề có ý định quay trở về.

Thông tin về việc Hoàng gia Anh vừa qua đã có những quyết định liên quan đến vợ chồng Công tước và Công nương xứ Sessex hiện đang là tâm điểm chú ý của người hâm mộ hoàng gia.

Theo Mirror đưa tin, sau đúng 1 năm đưa ra quyết định rời bỏ gia tộc của vợ chồng Meghan Markle và Harry, Nữ hoàng Anh gần đây mới chính thức tước đi hàng loạt chức vị tại Cung điện Buckingham của cặp đôi này. Cụ thể, Harry bị tước hết một số chức vị bao gồm cả quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia.

Meghan Markle cũng sẽ phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia - trong khi Harry có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục và Liên đoàn Bóng bầu dục Rugby, báo The Times đưa tin. Tờ này cũng cho biết, Harry cũng là chỉ huy không quân danh dự, RAF Honington, Tổng tư lệnh hàng không, Tàu nhỏ và Lặn thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia.

Hết lưu luyến, Nữ hoàng Anh đích thân đưa ra quyết định “loại bỏ” vợ chồng Meghan Markle ra khỏi gia tộc, Harry đón nhận tin buồn trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Harry cùng vợ công bố quyết định rời Hoàng gia Anh đầu năm 2020, khiến dư luận thế giới vô cùng bàng hoàng

Tất cả những chức tước trên đều được Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị trao cho cháu trai Harry. Và trong tuần tới đây, thông báo tước bỏ dự kiến sẽ được công bố đến công chúng. Đây là cái kết cho thoả thuận "1 năm thử nghiệm" giữa vợ chồng Harry và Hoàng gia Anh. Có thể thấy, họ gần như chắc chắn không có ý định "quay đầu" sau loạt động thái gây ra nhiều sóng gió năm vừa qua.

Theo nhiều nguồn tin thân cận, Hoàng tử Harry chắc chắn sẽ tiếp nhận những thông tin này trong tâm thế không mấy vui vẻ dù có thể đoán trước tất cả. Từ trước đến nay, sự nghiệp phục vụ cho quân đội hoàng gia luôn là niềm tự hào và là điều quan trọng nhất đối với Hoàng tử Harry. "Tôi chắc chắn rằng những điều này sẽ gây ra nhiều đau đớn cho Hoàng tử. Anh ấy có lẽ rất khó chịu khi phải ở trong vị trí này, nhưng họ đã đưa ra lựa chọn của mình.", nhiều chuyên gia bình luận.

Hết lưu luyến, Nữ hoàng Anh đích thân đưa ra quyết định “loại bỏ” vợ chồng Meghan Markle ra khỏi gia tộc, Harry đón nhận tin buồn trên đất Mỹ - Ảnh 2.

Harry từng là Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia

Nguồn: Mirror


P.H

Cùng chuyên mục
XEM