Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh "đẹp như mơ", nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô

05/05/2022 16:42 PM | Sống

Khi còn chưa 30 tuổi, cặp chị em này đã giúp tỷ phú Ambani lãnh đạo công ty, phát triển mạng 4G phổ biến nhất của Ấn Độ và kí thỏa thuận tỉ đô với Facebook.

Đầu năm nay, mặc cho những ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid nhưng danh sách xếp hạng những gia tộc giàu nhất châu Á được tờ Bloomberg công bố không có quá nhiều sự thay đổi. Trong đó, gia đình Ambani tại Ấn Độ tiếp tục dẫn đầu những gia tộc giàu nhất châu Á 3 năm liên tiếp. Với khối tài sản lên đến 90,3 tỷ USD, gia tộc Ambani hiện đã giàu hơn 4 lần so với gia tộc họ Lee sở hữu tập đoàn Samsung, hiện đang sở hữu 20,6 tỷ USD.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú Mukesh và Nita Ambani.

Mukesh Ambani hiện chính là người đứng đầu đế chế này, trở thành chủ tập đoàn dầu khí, hóa dầu và khai quặng khổng lồ Reliance Industries Limited cùng hệ thống bán lẻ lớn nhất Ấn Độ Reliance Retail Limited với giá trị vốn hóa hơn 100 tỷ USD. 

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 2.

Akash và Isha Ambani chính là con trai và con gái tỉ phú này. Cặp song sinh sinh năm 1991 quyền lực này chính là thế hệ thừa kế tiếp theo của tập đoàn Ambani cũng như khối tài sản hàng chục tỷ USD từ bố.

Tuy nhiên, trước đó không nhiều người biết rằng hai vợ chồng ông bà Mukesh Ambani và Nita - một vũ công ba lê - lại bị bác sĩ chẩn đoán là vô sinh. Mãi đến 6 năm sau, cả hai mới đặt hy vọng mong manh vào việc thụ tinh trong ống nghiệm và thành công ngoài mong đợi. Theo BollywoodShaadis, Nita dành toàn bộ thời gian chăm sóc 2 con nhỏ trong những năm đầu. Đến khi con lên 5 tuổi, nữ doanh nhân mới quay trở lại làm việc. Đến năm 1994, vợ chồng Mukesh Ambani tiếp tục nhờ đến công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm một lần nữa để có cậu con trai út là Anant Ambani. 

Cặp song sinh tài sắc vẹn toàn

May mắn có được những đứa con máu mủ cho chính mình sinh ra sau một thời gian dài mòn mỏi chờ đợi, vợ chồng của gia tộc giàu nhất châu Á này đã chiều chuộng cặp song sinh này hết mức ngay từ khi chúng mới lọt lòng. Hai chị em Isha và Akash thực sự có cuộc sống ngậm thìa vàng trong mơ của một hào môn tài phiệt đích thực.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 3.
Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 4.
Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 5.
Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 6.
Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 7.

Trong khi người em út không quá mặn mà với việc làm việc trong tập đoàn gia đình thì cặp sinh đôi Isha - Akash rất tâm huyết và là cánh tay phải đắc lực của cha trong công việc kinh doanh. Được ấn định sẵn là người cai quản cơ nghiệp của cha, hai chị em hưởng nền giáo dục tiên tiến ở các trường hàng đầu thế giới. 

Isha tốt nghiệp Đại học Yale năm 2014, lấy bằng MBA từ trường kinh doanh Stanford năm 2016. Năm 2015, ái nữ này còn được Forbes bình chọn là một trong những nữ doanh nhân quyền lực tương lai ở châu Á. Cô thậm chí còn từng làm việc tại hãng tư vấn tài chính danh tiếng McKinsey & Co để củng cố thêm kinh nghiệm trước khi gia nhập đế chế kinh doanh gia đình.

Năm 2014, Isha gia nhập Jio - chi nhánh viễn thông tập đoàn Reliance với tư cách Giám đốc. Isha chính là người giúp tỷ phú Ambani phát triển mạng 4G phổ biến nhất của Ấn Độ, Jio, từ khi còn theo học Yale. Con gái tỷ phú Ambani muốn nối nghiệp cha mẹ và tham vọng đưa Reliance thành một trong 10 công ty hàng đầu thế giới.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 8.

Tương tự chị gái, Akash có bằng cử nhân kinh tế tại Đại học Brown danh tiếng và gia nhập đế chế kinh doanh gia đình năm 2014. Akash tập trung phát triển loạt ứng dụng thực tế ảo và các cuộc gọi nội bộ sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao trong lĩnh vực viễn thông, giữ vai trò Giám đốc và Trưởng bộ phận xây dựng chiến lược của Jio. 

Cặp song sinh còn được tỷ phú giao nhiệm vụ phát triển hệ thống thương mại điện tử Reliance từ năm 2016 thông qua cổng thông tin mua sắm trực tuyến Ajio. Cụ thể, Facebook đã mua 9,99% cổ phần của Jio với giá 5,7 tỷ USD. Thỏa thuận được thành lập để tạo ra nền tảng thương mại điện tử có thể cạnh tranh với Amazon và Walmart ở Ấn Độ.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 9.

Hai chị em thường xuyên xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của tập đoàn gia tộc mình.

Lối sống xa hoa, nhận lại không ít lời chỉ trích

Một điểm nhấn khác khiến hai chị em song sinh tài phiệt này khiến người khác phải đặc biệt ấn tượng chính là cuộc sống xa hoa, sang chảnh, đặc biệt thể hiện trong các đám cưới của mình.

Đám cưới thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất châu Á của gia tộc Ambani gây ra không ít tranh cãi. Nhiều người cho rằng sự xa hoa của sự kiện này là không phù hợp khi đặt trong bối cảnh xã hội Ấn Độ còn nhiều người nghèo đói.

Hôn lễ của ái nữ tiêu tốn tổng cộng 100 triệu USD (hơn 2.000 tỷ đồng), được tổ chức trong hơn chục ngày. Dàn khách mời bao gồm giới chính khách và doanh nhân quyền lực nhất hành tinh, ví dụ như cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Diva Beyoncé cũng được mời đến hát trong hôn lễ.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 10.

Danh sách khách mời dài đến nỗi hai bên gia đình Ambani và Piramal phải sử dụng đến ít nhất 5 khách sạn 5 sao gần đó và một ê-kíp hậu cần hùng hậu, được lập ra từ Mumbai, để quản lý số khách này.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 11.

Vốn vô cùng thân thiết và bền chặt từ lúc bé, Akash đã quyết định đổi ngày cưới cho chị gái. Theo Vogue Ấn Độ, dù Akash đã đính hôn với Shloka Mehta trước khi Isha và Anand Piramal đính hôn nhưng Akash biết rằng ngày cưới rất quan trọng với chị gái nên đã "nhường" ngày cưới của mình cho chị.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 12.

Sau khi kết hôn vào tháng 12/2018, Isha dọn khỏi dinh thự Antilia 27 tầng của gia đình ở Mumbai, chuyển đến căn biệt thự hướng biển 50.000 m2 ở Worli. Em trai Akash cùng vợ vẫn ở lại dinh thự của gia đình cùng bố mẹ.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 13.

Lâu đài ở thành phố Udaipur (Ấn Độ), nơi tổ chức đám cưới của Isha Ambani.

Đầu tháng 3/2020, con gái của tỷ phú Ambani một lần nữa vướng tranh cãi vì sở thích tiệc tùng của mình trong khi đại dịch Covid19 đang hoành hành, khiến bao người dân thương vong. Trong đợt lễ hội ném màu Holi, Isha và chồng đã tổ chức bữa tiệc hoành tráng, với đủ loại hoạt động nhảy múa, ném bột màu cùng với dàn khách mời toàn những ngôi sao giải trí như vợ chồng Priyanka Chopra và Nick Jonas, diễn viên Vicky Kaushal, Katrina Kaif… tại tư gia.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 14.

Đám cưới của người em Akash với Shloka cũng khiến dư luận cả thế giới trầm trồ. Nàng dâu này chính là con gái của Russell và Mona Meht, chủ sở hữu Rosy Blue, một trong những công ty trang sức lớn nhất thế giới.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 15.

Truyền thông Ấn Độ khi đó đưa tin Sholka được mẹ chồng Nita Ambani tặng vòng cổ đính 407 carat kim cương làm quà cưới. Theo Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, đây là chiếc vòng cổ đắt nhất hành tinh với giá trị 55 triệu USD.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 16.

Hai người kết hôn vào tháng 3/2019 trong đám cưới kéo dài nhiều ngày tại Mumbai và Thụy Sĩ, mời hàng loạt ngôi sao nổi tiếng Bollywood, thậm chí cả Sundar Pichai, CEO của Google.

Vợ chồng gia tộc giàu nhất châu Á bị chẩn đoán vô sinh: Bất ngờ 6 năm sau đón chào cặp song sinh đẹp như mơ, nuông chiều hơn vàng bạc, sớm trao quyền thừa kế cơ ngơi tỷ đô - Ảnh 17.

Hiện tại gia đình người em trai này đang sống cùng ba mẹ tại tư dinh đắt nhất thế giới có giá trị lên đến 2 tỷ USD tại Mumbai.

Hiện tại, cả Isha và Akash đều đã có gia đình riêng của mình. Thế nhưng trong cuộc sống hằng ngày, cặp đôi rich kid vẫn luôn luôn đồng hành và xuất hiện cùng nhau vì họ đang cùng bố điều hành đế chế khổng lồ của gia tộc.

Thu Ngân

Cùng chuyên mục
XEM