Vợ chồng con gái ông Trump kiếm được 135 triệu USD năm ngoái

17/06/2019 08:31 AM | Thời sự

Dù không nhận lương với vai trò cố vấn Nhà Trắng, vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump kiếm được 135 triệu USD trong năm thứ hai với tư cách là phụ tá của Tổng thống Donald Trump, theo tiết lộ của hãng AP hôm 14-6.

Vợ chồng con gái ông Trump kiếm được 135 triệu USD năm ngoái

Thu nhập trên đến từ khoản đầu tư bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu và thậm chí từ hợp đồng xuất bản sách. Trong đó, cổ phần tại khách sạn Trump International ở Washington mang lại cho Ivanka Trump 3,95 triệu USD trong năm 2018, hầu như không thay đổi so với 1 năm trước. Khách sạn Trump International vốn là một điểm tụ hội yêu thích của các nhà ngoại giao và các nhà vận động hành lang nước ngoài, cũng là trung tâm của 2 vụ kiện liên bang cáo buộc rằng những khoản tiền do các chính phủ nước ngoài trả cho các doanh nghiệp của Tổng thống Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ.

 Vợ chồng con gái ông Trump kiếm được 135 triệu USD năm ngoái  - Ảnh 1.

Vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump Ảnh: AP

Ivanka Trump cũng thu về ít nhất 1 triệu USD trong năm 2018, giảm so với con số gần 5 triệu USD năm trước từ các doanh nghiệp cá nhân kinh doanh túi xách, giày và phụ kiện. Tháng 7 năm ngoái, Ivanka Trump tuyên bố rằng cô dự định đóng cửa công ty thời trang của mình để tập trung vào công việc với tư cách là cố vấn Nhà Trắng cho cha mình. Trong số hàng chục nguồn thu nhập của Ivanka Trump là một khoản thu từ cuốn tự truyện "Women Who Work" xuất bản năm 2017 với số tiền 263.500 USD. Cô từng hứa hẹn quyên góp tiền bản quyền cho quỹ từ thiện.

Về phần chồng cô - Jared Kushner, người này kiếm được hàng trăm ngàn USD từ việc sở hữu căn hộ ở thành phố New York và cổ phần của công ty đầu tư bất động sản Cadre trị giá ít nhất 25 triệu USD. Sở hữu các tòa nhà chung cư của gia đình Kushner thông qua công ty bất động sản Kushner Cos là nguồn thu nhập của Jared Kushner. Anh đã thu về 1,5 triệu USD từ số cổ phần nắm giữ trong Westminster Management, công ty sở hữu và quản lý hơn 20.000 căn hộ ở các bang New York, New Jersey, Maryland, Pennsylvania và Ohio của Mỹ. Trong số các tài sản khác được nêu trong bản tiết lộ tài chính là khu chung cư cũ được biến thành nhà kho ở khu Williamsburg của Brooklyn, mang lại hơn 350.000 USD cho Jared Kushner.

Mới đây, tờ The Guardian đưa tin công ty Cadre - công ty bất động sản do Jared Kushner đồng sở hữu - đã nhận được 90 triệu USD từ công ty vỏ bọc nước ngoài kể từ khi làm cố vấn cho bố vợ. Luật sư của Kushner chưa phúc đáp email và tin nhắn điện thoại về vụ việc từ truyền thông.

Theo H.Bình

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Go!Vietnam

Hà Giang hoang sơ nhưng đầy thơ mộng: Chinh phục dốc Bắc Sum hiểm trở, ngắm dòng Nho Quế xanh mướt giữa núi đá, hẻm Tu Sản "ôm mây"

Chưa một lần tới Hà Giang quả là lãng phí tuổi trẻ bởi ở nơi giữa đất trời bao la ấy, tâm hồn ta hoà vào với thiên nhiên là một.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm