Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến

25/03/2020 11:43 AM | Thời sự

Thủ tướng Canada Justin Trudeau có lẽ là một hình mẫu người chồng lý tưởng của nhiều chị em trên thế giới.

Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến

Thủ tướng Canada Justin Trudeau dù bị cách lý tại nhà nhưng vẫn điều hành đất nước online cũng như chăm con, dọn dẹp nhà cửa cho vợ đang bị ốm.

Nhà lãnh đạo Canada là quan chức cấp cao đầu tiên của các nước công nghiệp G7 xin tự cách ly từ ngày 12/3 sau khi vợ ông dương tính với Covid-19. Điều đặc biệt là do phải cách ly nên Thủ tướng Trudeau không được có người dọn dẹp hay trợ giúp, ông phải tự chăm con cũng như làm việc nhà, đồng thời vẫn phải điều hành đất nước trực tuyến.

"Chúng tôi đang tuân theo các lời khuyên y tế để phòng dịch và toàn bộ người Canada cũng nên làm như thế", Thủ tướng Trudeau nói trong một buổi họp báo ngắn ngày trước cửa nhà mà các nhà báo được giữ khoảng cách an toàn với nhà lãnh đạo này.

Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến - Ảnh 1.

Hiện tại Thủ tướng Trudeau chưa có biểu hiện ốm hay bất thường. Canada hiện đã có khoảng 1.474 trường hợp nhiễm Covid-19 và 20 người tử vong.

Mặc dù cách ly nhưng Thủ tướng Trudeau vẫn đưa ra các quyết định quan trọng từ ngôi nhà mình đang sống. Nhà lãnh đạo này vẫn họp với Nội các, thảo luận với Thủ tướng Anh Boris Johnson hay Tổng thống Pháp Ammanuel Macron qua Internet. Thủ tướng Trudeau cũng đã thảo luận cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi ra quyết định đóng cửa biên giới 2 nước, đồng thời tung gói cứu trợ 82 tỷ dollar Canada, tương đương 57 tỷ USD để giúp kinh tế nước này chống lại Covid-19. Tất cả những nhiệm vụ trên đều được nhà lãnh đạo này thực hiện online.

Trong khi người vợ của Thủ tướng Trudeau bị cách ly ở một nơi khác do dương tính với Covid-19, nhà lãnh đạo này phải chăm sóc cho 3 người con từ 6-12 tuổi. Do không có người dọn dẹp vì tự cách ly nên ngoài nấu nướng, chăm con, Thủ tướng Trudeau còn phải tự dọn dẹp nhà cửa, từ những mảnh đồ chơi rơi vãi trên sàn nhà cho đến những mẩu bánh quy vụn rơi vãi trên bàn.

Bản thân Thủ tướng Trudeau cũng phải lo giặt giũ cũng như trông chừng 3 đứa con trong khi vẫn điều hành đất nước trực tuyến.

Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến - Ảnh 2.

Theo một số trợ lý, Thủ tướng Trudeau từng bị trễ vài phút trong một cuộc họp trực tuyến do còn bận tắm rửa cho những người con.

"Bạn có thể nghe thấy tiếng lũ trẻ cười nói chạy quanh nhà khi họp với ngài Thủ tướng, chúng thường chạy đến gần và nói: ‘Cha ơi hãy làm cái này cái kia…’. Bạn cũng có thể nghe thấy những lời nhắc nhỏ nhẹ từ Thủ tướng như ‘Cha đang có cuộc họp quan trọng lúc này, cha không thể chơi được’", Cố vấn Ben Chin của Thủ tướng Trudeau cho biết.

Một đứa con của ngài thủ tướng thậm chí đã chụp trộm 1 tấm ảnh khi cha mình đang làm việc và chúng đã được đăng tải lên mạng xã hội, gây nên sự chú ý của giới truyền thông cũng như những người hâm mộ gia đình Thủ tướng Trudeau.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/NYT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Lãnh đạo CDC Hà Nội đã thông tin về việc xác định 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính virus SARS-CoV-2 và đang tiến hành chạy lại để khẳng định liên quan bệnh nhân số 243.

Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đề nghị đối tác miễn phí tiền mặt bằng cho 2.000 cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19 và giảm 50% giá thuê trong 1 năm

Chuỗi Thế Giới Di Động hiện có 996 cửa hàng và chuỗi Điện Máy Xanh hiện có 1.028 cửa hàng. Đây là các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu và phải đóng cửa theo chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Đọc thêm