Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến

25/03/2020 11:43 AM | Thời sự

Thủ tướng Canada Justin Trudeau có lẽ là một hình mẫu người chồng lý tưởng của nhiều chị em trên thế giới.

Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến

Thủ tướng Canada Justin Trudeau dù bị cách lý tại nhà nhưng vẫn điều hành đất nước online cũng như chăm con, dọn dẹp nhà cửa cho vợ đang bị ốm.

Nhà lãnh đạo Canada là quan chức cấp cao đầu tiên của các nước công nghiệp G7 xin tự cách ly từ ngày 12/3 sau khi vợ ông dương tính với Covid-19. Điều đặc biệt là do phải cách ly nên Thủ tướng Trudeau không được có người dọn dẹp hay trợ giúp, ông phải tự chăm con cũng như làm việc nhà, đồng thời vẫn phải điều hành đất nước trực tuyến.

"Chúng tôi đang tuân theo các lời khuyên y tế để phòng dịch và toàn bộ người Canada cũng nên làm như thế", Thủ tướng Trudeau nói trong một buổi họp báo ngắn ngày trước cửa nhà mà các nhà báo được giữ khoảng cách an toàn với nhà lãnh đạo này.

Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến - Ảnh 1.

Hiện tại Thủ tướng Trudeau chưa có biểu hiện ốm hay bất thường. Canada hiện đã có khoảng 1.474 trường hợp nhiễm Covid-19 và 20 người tử vong.

Mặc dù cách ly nhưng Thủ tướng Trudeau vẫn đưa ra các quyết định quan trọng từ ngôi nhà mình đang sống. Nhà lãnh đạo này vẫn họp với Nội các, thảo luận với Thủ tướng Anh Boris Johnson hay Tổng thống Pháp Ammanuel Macron qua Internet. Thủ tướng Trudeau cũng đã thảo luận cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi ra quyết định đóng cửa biên giới 2 nước, đồng thời tung gói cứu trợ 82 tỷ dollar Canada, tương đương 57 tỷ USD để giúp kinh tế nước này chống lại Covid-19. Tất cả những nhiệm vụ trên đều được nhà lãnh đạo này thực hiện online.

Trong khi người vợ của Thủ tướng Trudeau bị cách ly ở một nơi khác do dương tính với Covid-19, nhà lãnh đạo này phải chăm sóc cho 3 người con từ 6-12 tuổi. Do không có người dọn dẹp vì tự cách ly nên ngoài nấu nướng, chăm con, Thủ tướng Trudeau còn phải tự dọn dẹp nhà cửa, từ những mảnh đồ chơi rơi vãi trên sàn nhà cho đến những mẩu bánh quy vụn rơi vãi trên bàn.

Bản thân Thủ tướng Trudeau cũng phải lo giặt giũ cũng như trông chừng 3 đứa con trong khi vẫn điều hành đất nước trực tuyến.

Vợ bị cách ly, Thủ tướng Canada vừa chăm 3 con, dọn dẹp, giặt giũ vừa điều hành đất nước trực tuyến - Ảnh 2.

Theo một số trợ lý, Thủ tướng Trudeau từng bị trễ vài phút trong một cuộc họp trực tuyến do còn bận tắm rửa cho những người con.

"Bạn có thể nghe thấy tiếng lũ trẻ cười nói chạy quanh nhà khi họp với ngài Thủ tướng, chúng thường chạy đến gần và nói: ‘Cha ơi hãy làm cái này cái kia…’. Bạn cũng có thể nghe thấy những lời nhắc nhỏ nhẹ từ Thủ tướng như ‘Cha đang có cuộc họp quan trọng lúc này, cha không thể chơi được’", Cố vấn Ben Chin của Thủ tướng Trudeau cho biết.

Một đứa con của ngài thủ tướng thậm chí đã chụp trộm 1 tấm ảnh khi cha mình đang làm việc và chúng đã được đăng tải lên mạng xã hội, gây nên sự chú ý của giới truyền thông cũng như những người hâm mộ gia đình Thủ tướng Trudeau.

AB

Theo NYT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm