VN-Index vừa có phiên khởi động năm mới tốt nhất trong 10 năm qua

04/01/2021 04:27 PM | Kinh doanh

Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021, hàng loạt cổ phiếu đều đã tăng giá kéo thị trường tăng điểm mạnh.

VN-Index vừa có phiên khởi động năm mới tốt nhất trong 10 năm qua

Phiên giao dịch ngày 4/1 là phiên đầu tiên của năm 2021. Đây cũng là phiên sàn HOSE bắt đầu áp dụng lô chẵn 100 cổ phiếu, thay vì 10 cổ phiếu. Trong phiên hôm nay, VN-Index đã tăng 16,6 điểm, đóng cửa tại 1.120,47 điểm.

Sàn HOSE có 380 mã tăng giá, vượt trội so với số mã giảm giá là 75. So với phiên cuối năm 2020, VN-Index tăng 1,5%. Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường, kéo thanh khoản vượt 16.000 tỷ đồng, mức cao kỷ lục.

VN-Index vừa có phiên khởi động năm mới tốt nhất trong 10 năm qua - Ảnh 1.

Theo thống kê đây là phiên đầu năm tăng mạnh nhất trong 10 năm qua. Trước đó, VN-Index từng tăng 4,51% trong phiên đầu năm 2010 và tăng 1,8% trong phiên đầu năm 2001. 5 năm gần đây, VN-Index đã có 4 lần tăng điểm trong phiên đầu năm.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán BSC, tâm lý nắm giữ cổ phiếu vẫn đang chi phối và VN-Index sẽ hướng tới mốc 1.200 điểm trong các tuần tiếp theo. Công ty chứng khoán Rồng Việt cũng nhận định thị trường sẽ đi lên nhờ tâm lý nhà đầu tư đang rất tích cực sau chuỗi ngày dài tăng điểm bất tận.

Còn Công ty chứng khoán Bảo Việt cho rằng dòng tiền từ nhà đầu tư trong nước vẫn là động lực chính hỗ trợ đà tăng của thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi kết quả kinh doanh quý 4/2020 sắp được các doanh nghiệp công bố.

VN-Index vừa có phiên khởi động năm mới tốt nhất trong 10 năm qua - Ảnh 2.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chứng khoán, vn-index
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm