Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi

20/10/2019 08:40 AM | Thời sự

Trong quá trình phối hợp với Viwaco thau rửa bể ngầm, người dân tại một chung cư ở Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội) phát hiện nước tại đây có màu đen kịt, bốc mùi khét lẹt.

Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi
 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 1.

Sau sự cố đổ phế thải đầu nguồn nước mặt sông Đà, thành phố Hà Nội đã bắt đầu tiến hành súc xả hệ thống đường ống, bể chứa do Công ty Viwaco quản lý và hệ thống bể chứa nước sạch cho một số khu chung cư trên địa bàn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 2.

Chiều 18/10, cán bộ công nhân Viwaco phối hợp cùng cư dân một tòa nhà chung cư thuộc khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính triển khai thau dọn toàn bộ nước trong hai bể ngầm và bể mái của tòa nhà. Đây là một trong những toà sử dụng nguồn nước do Công ty nước sạch sông Đà cung cấp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 3.

Công ty Viwaco đã cắt cử khoảng hơn 30 nhân công thay phiên nhau thực hiện công tác thau dọn bể cho các toà chung cư cũng như súc xả hệ thống đường ống, bể chứa do Công ty quản lý. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 4.

Ông Tạ Hùng, một cư dân tòa nhà khi phối hợp cùng đội công nhân đã phát hiện không khí dưới bể ngầm có mùi khét rất khó chịu, còn nước thì đen kịt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 5.

Ông Hùng còn cho hay, cách đây khoảng 6 tháng, cư dân tòa nhà lau rửa bể một lần nhưng không hề có hiện tượng này. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 6.

Do nước trong bể đang không đảm bảo, nên công ty buộc phải dùng máy bơm để hút hết nước trong bể ra, sau đó mới tiến hành thau rửa bể. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 7.

Toàn bộ hơn 200 m3 nước cũ ở bể sẽ được máy bơm công suất lớn hút hết ra ngoài. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 8.

Việc cọ rửa bể tốn khá nhiều thời gian do một số chỗ đọng nước không thể hút bằng máy bơm và phải múc bằng xô sau đó đổ ra ngoài. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 9.

Nhiều cư dân tại đây tỏ ra bức xúc: 'Không thể tin được nước cấp cho người dân sinh hoạt lại có chất lượng kém như thế này'. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 10.

Bà Nguyễn Thị Phúc - Trưởng ban Quản trị tòa nhà cho biết trước mắt sẽ tiến hành thau rửa bể, làm lại hệ thống chống thấm thậm chí đưa hóa chất tẩy rửa xuống để làm thật sạch bể ngầm rồi mới tiếp tục đưa nước sạch vào để sử dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 11.

Anh Dũng, nhân viên công ty Viwaco cho biết từ vài ngày nay công việc chính của anh là đi thau rửa bể nước sinh hoạt cho hàng loạt tòa chung cư trong khu vực quận Cầu Giấy. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 Viwaco thau rửa bể chung cư phát hiện nước đen kịt nồng nặc mùi - Ảnh 12.

Việc thau rửa bể sẽ giúp đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người dân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo Sơn Bách-Minh Sơn

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm