Visa và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM hợp tác thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng

23/09/2018 07:44 PM | Công nghệ

Phương thức thanh toán không tiếp xúc có thể giúp người dùng sử dụng thẻ Visa để chạm và qua cửa các phương tiện giao thông công cộng.

Visa và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM hợp tác thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng

Visa vừa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo “Thanh toán thẻ không tiếp xúc trong giao thông công cộng”. Dự kiến vào năm 2020 sắp tới, hệ thống tàu điện sẽ được chính thức đưa vào sử dụng, và thành phố cũng đang tập trung đầu tư vào mạng lưới xe buýt công cộng, hiện các nhà đầu tư đang xem xét cách tốt nhất để giải quyết vấn đề thanh toán tiền vé.

Visa và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM hợp tác thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội thảo “Thanh toán thẻ không tiếp xúc trong giao thông công cộng”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại diện từ các cơ quan quản lý thành phố, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, ban Quản lý Đường sắt Đô thị và các công ty, đối tác khác trong ngành. Các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận về tình hình phát triển vận tải hành khách công cộng và việc tích hợp các hệ thống thu phí thông minh, cũng như áp dụng công nghệ không tiếp xúc thí điểm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia, cho biết rất hào hứng hợp tác với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ phát triển hệ thống thanh toán liền mạch và bảo đảm cho cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tiên tiến của thành phố. Việc này giúp người dân di chuyển giữa các chuyến tàu và xe mà chỉ cần một chiếc thẻ, cũng như khách du lịch, có thể sử dụng thẻ Visa mang theo của mình để truy nhập vào hệ thống giao thông rộng lớn của thành phố.

Công nghệ thanh toán không tiếp xúc EMV – loại "chip" được trang bị cho các thẻ thanh toán –được xem là một lựa chọn khả thi trong tương lai. Công nghệ này cho phép người dùng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc thẻ trả trước để thực hiện thanh toán không tiếp xúc hay chỉ cần "chạm và đi" trên nhiều phương tiện công cộng khác nhau. Thẻ mang đến sự tiện lợi và cho người dùng thêm lựa chọn thanh toán khi tham gia lưu thông phương tiện công cộng.

Visa cho biết hình thức thanh toán không tiếp xúc đã và đang phát triển rộng rãi trong khu vực, với 36% tổng số giao dịch điện tử ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương được thực hiện thông qua cách này. Hiện tại, Úc là quốc gia đang thí điểm chấp nhận thẻ thanh toán EMV không tiếp xúc tại các bến tàu và bến tàu hỏa trong Sydney, trong khi đó tại Myanmar, Thái Lan và Singapore đã công khai tuyên bố về chiến lược giao thông áp dụng công nghệ EMV không tiếp xúc.

Visa cho biết đã khởi động chương trình Visa Ready Transit, và ký kết với 29 công ty công nghệ, tại hơn 10 quốc gia. Công ty đã và đang làm việc cùng với các công ty có giải pháp công nghệ để tăng cường hình thức thanh toán không chạm - giúp thúc đẩy tăng trưởng công nghệ không tiếp xúc trong giao thông công cộng trên toàn cầu.

Theo H.Đ

ICTNews

Từ khóa:  visa, giao thông
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm