VinHomes tập trung bán buôn, xây dựng mô hình bán hàng trực tuyến

20/02/2020 05:02 PM | Kinh doanh

VinHomes đang xây dựng đội ngũ bán hàng nội bộ với 600 – 1.000 nhân viên để thay thế doanh số đại lý, đồng thời duy trì liên lạc với hàng chục nghìn chuyên gia tư vấn bán hàng bên ngoài. Sự thay đổi dự kiến ​​sẽ làm tăng hiệu quả, cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi giao dịch.

VinHomes tập trung bán buôn, xây dựng mô hình bán hàng trực tuyến

Theo báo cáo của SSI Research, năm 2019, VinHomes đã khởi xướng chiến lược bán buôn, điều này sẽ rút ngắn thời gian phát triển dự án, thu được dòng tiền sớn hơn trong khi vẫn đạt tỷ suất lợi nhuận tốt trong bối cảnh nguồn cung bị hạn chế.

Tính tới cuối năm 2019, VinHomes đã bán được 38.800 căn hộ theo hình thức bán buôn, chiếm 65% doanh thu năm 2019. Tỷ lệ hấp thụ trung bình tại 3 dự án lớn đều ở mức cao. VinHomes Grand Park bán được 99% lượng hàng chỉ trong 2 tuần ra mắt, trong khi 86% các sản phẩm tại VinHomes Smart City cũng được bán.

Tỷ lệ bán tại VinHomes Ocean Park ở mức thấp hơn với 74%, với 100% sản phẩm căn hộ thấp tầng được bán buôn. Tỷ lệ hấp thụ các dự án cao tầng sẽ tăng lên trong quý 1/2020 sau đợt mở bán vào tháng 12/2019.

Như vậy, tỷ lệ bán buôn tại 3 dự án lớn của VinHomes là 88% trên tổng số 79.300 căn hộ được bán ra.

Trong quý 4/2019, VinHomes đã ra mắt VinHomes Symphony tại Long Biên, Hà Nội với 1.500 căn hộ. Kết quả bán hàng rất đáng khích lệ với 83% sản phẩm được bán ra. VinHomes dự kiến sẽ bàn giao dự án vào quý 3/2020.

Trong năm 2020, doanh số bán buôn sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng với VinHomes khi công ty dự kiến đưa ra 40.700 căn hộ tại 3 đại dự án theo cả hình thức bán lẻ và bán buôn. VinHomes đặt mục tiêu bán buôn chiếm khoảng 1/3 giá trị bán hàng và tổng doanh thu năm 2020, thấp hơn so với năm 2019.

VinHomes dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 46.300 sản phẩm, trong đó có 40.700 căn từ 3 đại dự án và 1.100 căn thấp tầng tại VinHomes Wonder Park (Hà Nội, 133 ha), 2.000 căn cao tầng tại VinHomes Galaxy (Hà Nội, 11 ha) và 800 căn thấp tầng tại VinHomes Dream City (Hưng Yên).

Mặc dù số lượng căn hộ bán ra ít hơn nhưng dự kiến sẽ mang lại doanh thu tốt hơn (năm 2019 đạt 91,1 nghìn tỷ đồng) vì các dự án này có mức giá cao hơn so với năm 2019.

Mô hình bán hàng đại lý được thay thế bằng mô hình bán trực tuyến

VinHomes đang xây dựng đội ngũ bán hàng nội bộ với 600 – 1.000 nhân viên để thay thế doanh số đại lý, đồng thời duy trì liên lạc với hàng chục nghìn chuyên gia tư vấn bán hàng bên ngoài. Sự thay đổi dự kiến ​​sẽ làm tăng hiệu quả, cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi giao dịch.

Ngoài ra, VinHomes sẽ triển khai một nền tảng trực tuyến cung cấp thông tin cập nhật dự án theo thời gian thực cho khách hàng, đồng thời triển khai công nghệ, tiếp thị số để đơn giản hóa quy trình bán hàng cho người mua nhà. Với những nỗ lực trên, VinHomes sẽ tối ưu hóa doanh thu và giảm chi phí.

Trong năm 2017 – 2019, tổng chi phí bán hàng và quản lý chiếm khoảng 9,3% tổng doanh thu. Khoảng 46% các chi phí này được dùng cho hoạt động tiếp thị, quảng cáo, hoa hồng. Theo SSI Research, bằng cách sử dụng hệ sinh thái VinGroup, cùng việc tập trung vào công nghệ, VinHomes có thể chủ động hơn trong các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số và quản lý chi phí liên quan.

Theo Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vinhomes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết

“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố đã có trường hợp F2 Covid-19 trở thành F0 ở quận Long Biên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2/4 tại 9 quận, huyện.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm