Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

12/12/2019 05:04 PM | Kinh doanh

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

Tập đoàn Vingroup vừa có thông báo về việc phát hành cổ phiếu để thực hiện hoán đổi với toàn bộ cổ phiếu của các cổ đông CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng, trừ cổ đông là Vingroup, theo hợp đồng sáp nhập.

Vingroup hiện sở hữu 107,4 triệu cổ phiếu của Đô thị Sài Đồng, chiếm 89,5% vốn. Để hoán đổi cổ phần cho các cổ đông còn lại, Vingroup sẽ phát hành 13,855 triệu cổ phiếu, với tỷ lệ hoán đổi là 1:1,1, tương đương 1 cổ phiếu của Đô thị Sài Đồng sẽ được hoán đổi lấy 1,1 cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup. Ngày chốt danh sách cổ đông để hoán đổi cổ phiếu là 30/12/2019. Cổ phiếu của Đô Thị Sài Đồng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM từ ngày 27/12.

Sau hoán đổi, Vingroup sẽ thành công ty mẹ nắm giữ 100% vốn Sài Đồng và công ty này sẽ đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH một thành viên.

Vốn điều lệ Vingroup sẽ tăng lên 34.438 tỷ đồng.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes - Ảnh 1.

Đô thị Sài Đồng được thành lập vào tháng 9/2009, với mức vốn điều lệ 500 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình dân sự và dịch vụ giải trí. Đây chính là công ty trực tiếp phát triển dự án Vinhomes Riverside tại Long Biên, Hà Nội, nơi Tập đoàn Vingroup đặt trụ sở chính.

Bên cạnh Vinhomes Riverside, Đô Thị Sài Đồng còn triển khai nhiều dự án khác như Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes Phạm Hùng.

Theo số liệu của Đô Thị Sài Đồng, trong 9 tháng năm 2019, công ty đạt doanh thu hơn 6.700 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 1.200 tỷ đồng. Trong đó, hơn 6.500 tỷ đồng là doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, Sài Đồng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm