VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh

13/08/2019 05:01 PM | Kinh doanh

VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh

VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh
VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh - Ảnh 1.

Buổi tối ngày đầu tuần trên con phố Lý Đạo Thành (Hà Nội) xuất hiện một chiếc VinFast Lux SA2.0 màu đen bóng trong tình trạng mới tinh, chưa có biển số. Đỗ ngay phía sau là chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga màu vàng. Hai chiếc xe đỗ cạnh nhau cho thấy sự bề thế của chiếc VinFast SUV ngoài đời thực.

VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh - Ảnh 2.

Theo thông số kỹ thuật, chiếc VinFast Lux SA2.0 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.940 x 1.960 x 1.773 mm. Khoảng sáng gầm xe 192 mm. Trong khi đó, chiếc Bentley Bentayga có kích thước 5.140 x 1.998 x 1.742 mm. Khoảng sáng gầm xe rơi vào khoảng 189 mm nhưng có thể nâng tối đa lên 234 mm. Như vậy, chiếc VinFast ngắn hơn Bentley khoảng 20 cm và hẹp hơn gần 4 cm.

VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh - Ảnh 3.

Bộ vành của chiếc VinFast Lux SA2.0 có kích thước 20 inch - khá lớn trong phân khúc SUV này. Vành của chiếc Bentley Bentayga là 22 inch. Mặc dù chênh lệch tới 2 inch đường kính vành nhưng cách thiết kế cùng chiếc lốp lớn khiến chiếc Lux SA2.0 không "hụt hơi" đáng kể so với Bentayga.

VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh - Ảnh 4.
VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh - Ảnh 5.

VinFast Lux SA2.0 được phát triển trên hệ thống khung gầm của BMW X5 (đời F15) nên kích thước tổng thể của 2 xe không chênh lệch nhiều. Mẫu xe này nhắm tới phân khúc của BMW X5, Mercedes-Benz GLE hay Lexus RX nhưng giá hiện tại chưa bằng một chiếc BMW X3 hay Mercedes-Benz GLC. Xe đang được bán với giá từ hơn 1,4 tỷ đồng.

Ảnh: Trịnh Quốc Huy

Theo Khôi Nguyên

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  BMW, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm