VinFast đã lắp đặt hơn 40.000 cổng sạc trên khắp cả nước

21/04/2022 08:50 AM | Kinh doanh

Việc xây dựng và lắp đặt nhằm chuẩn bị hạ tầng trạm sạc cho hệ sinh thái xe điện của VinFast.

VinFast đã lắp đặt hơn 40.000 cổng sạc trên khắp cả nước

Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa công bố tài liệu hop Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Thông tin và kế hoạch hoạt động của nhiều doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Vingroup đồng thời được tiết lộ.

Trong đó, đáng chú ý là các thông tin về hãng xe điện VinFast. Vingroup cho biết, để chuẩn bị hạ tầng trạm sạc cho hệ sinh thái xe điện, trong năm ngoái, VinFast đã xây dựng và lắp đặt hơn 40.000 nghìn cổng sạc trên khắp cả nước.

Năm 2022, VinFast giới thiệu các mẫu xe ô tô điện thông minh ra thị trường toàn cầu, chính thức nhận đặt hàng đối với ba mẫu xe VF 5, VF 8 và VF 9. Đồng thời, VinFast tiếp tục bàn giao mẫu xe VF e34 đến cho khách hàng tại thị trường Việt Nam và chuẩn bị cho việc bàn giao VF 8, VF 9 cho thị trường toàn cầu từ cuối năm.

VinFast đã lắp đặt hơn 40.000 cổng sạc trên khắp cả nước - Ảnh 1.

Mẫu xe VF9 của VinFast ra mắt tại thị trường Mỹ

Các mẫu xe điện mới được kỳ vọng giúp VinFast tiếp tục giữ vững vị thế tại thị trường nội địa, nhanh chóng xây dựng thương hiệu tại các thị trường quốc tế bao gồm Mỹ, Canada và châu Âu.

Hiện VinFast đang có mặt ở 63 tỉnh thành với 110 showroom, xưởng dịch vụ, đại lý ủy quyền xe ô tô.

Trước đó, ngày 7/4, website của VinFast đã đăng thông báo về việc công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd., một công ty con được thành lập tại Singapore của Tập đoàn Vingroup công bố đã nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên UBCK Hoa Kỳ ("SEC") liên quan đến việc đề xuất chào bán cổ phiếu phổ thông ra công chúng. Một nguồn tin thân cận cho biết VinFast có thể sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD từ đợt chào bán.

Công ty cũng cho biết họ đã ký một thỏa thuận sơ bộ ban đầu đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina để sản xuất xe buýt điện, xe thể thao đa dụng và pin cho xe điện.

Năm 2022, HĐQT Vingroup cho biết sẽ trình Đại hội cổ đông thông qua kế hoạch với doanh thu thuần là khoảng 140.000 tỷ đồng, tăng 11,4% so với thực hiện năm 2021. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế là khoảng 6.000 tỷ đồng.

VinFast đã lắp đặt hơn 40.000 cổng sạc trên khắp cả nước - Ảnh 2.
https://cafef.vn/vinfast-da-lap-dat-hon-40000-cong-sac-tren-khap-ca-nuoc-20220420175212773.chn

Theo Nhuận Hoa

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm