Vinaphone sẽ chính thức triển khai mạng 5G trong tháng 12

25/11/2020 07:35 PM | Thời sự

Theo thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hay cụ thể hơn là nhà mạng Vinaphone, thì đơn vị này đang gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị hạ tầng cuối cùng để sẵn sàng triển khai mạng 5G thương mại đầu tiên tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Vinaphone sẽ chính thức triển khai mạng 5G trong tháng 12

Theo đó, người dùng ở 2 thành phố này sẽ được trải nghiệm mạng di động 5G thế hệ mới với các ưu điểm vượt trội như tốc độ truy cập tối đa lên tới 2,2 Gbps (khoảng 275 MB/s), tức là cao gấp 10 lần so với kết nối 4G, độ trễ thấp gần như bằng 0. Hơn nữa, băng thông của mạng 5G mới cho phép số thiết bị có thể kết nối nhiều hơn 100 lần so với 4G.

Vinaphone sẽ chính thức triển khai mạng 5G trong tháng 12 - Ảnh 1.

Để người dùng có thể trải nghiệm những ưu điểm kể trên của mạng 5G mới, VNPT sẽ triển khai vùng phủ sóng 5G liền mạch tại các quận trung tâm của Hà Nội và TPHCM. Đặc biệt, cùng việc phát sóng Vinaphone 5G thử nghiệm thương mại, VNPT còn cho triển khai các điểm trải nghiệm 5G miễn phí phục vụ khách hàng.

Đại diện VNPT cho biết, công đoạn chuẩn bị đang bước vào giai đoạn nước rút, sẵn sàng để đưa vào khai thác trong tháng 12 tới đây.

Vinaphone sẽ chính thức triển khai mạng 5G trong tháng 12 - Ảnh 2.

Với tuyên bố mới này, VNPT sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam đưa 5G vào thử nghiệm thương mại với tham vọng nhanh chóng phủ sóng toàn quốc trong tương lại gần. Động thái này cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiếp theo trên thế giới phổ cập mạng 5G rộng rãi đến với khách hàng.

Huỳnh Phương

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm