Vinaphone sẽ chính thức triển khai mạng 5G trong tháng 12

25/11/2020 19:35 PM | Xã hội

Theo thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hay cụ thể hơn là nhà mạng Vinaphone, thì đơn vị này đang gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị hạ tầng cuối cùng để sẵn sàng triển khai mạng 5G thương mại đầu tiên tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Theo đó, người dùng ở 2 thành phố này sẽ được trải nghiệm mạng di động 5G thế hệ mới với các ưu điểm vượt trội như tốc độ truy cập tối đa lên tới 2,2 Gbps (khoảng 275 MB/s), tức là cao gấp 10 lần so với kết nối 4G, độ trễ thấp gần như bằng 0. Hơn nữa, băng thông của mạng 5G mới cho phép số thiết bị có thể kết nối nhiều hơn 100 lần so với 4G.

Vinaphone sẽ chính thức triển khai mạng 5G trong tháng 12 - Ảnh 1.

Để người dùng có thể trải nghiệm những ưu điểm kể trên của mạng 5G mới, VNPT sẽ triển khai vùng phủ sóng 5G liền mạch tại các quận trung tâm của Hà Nội và TPHCM. Đặc biệt, cùng việc phát sóng Vinaphone 5G thử nghiệm thương mại, VNPT còn cho triển khai các điểm trải nghiệm 5G miễn phí phục vụ khách hàng.

Đại diện VNPT cho biết, công đoạn chuẩn bị đang bước vào giai đoạn nước rút, sẵn sàng để đưa vào khai thác trong tháng 12 tới đây.

Vinaphone sẽ chính thức triển khai mạng 5G trong tháng 12 - Ảnh 2.

Với tuyên bố mới này, VNPT sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam đưa 5G vào thử nghiệm thương mại với tham vọng nhanh chóng phủ sóng toàn quốc trong tương lại gần. Động thái này cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiếp theo trên thế giới phổ cập mạng 5G rộng rãi đến với khách hàng.

Huỳnh Phương

Cùng chuyên mục
XEM