VinaCapital rót 25 triệu USD vào Hưng Thịnh Land, định giá có thể lên tới 2 tỷ USD

01/07/2022 07:38 AM | Kinh doanh

Cùng với VinaCapital, quỹ DragonCapital cũng sở hữu cổ phần tại Hưng Thịnh Land.

VinaCapital rót 25 triệu USD vào Hưng Thịnh Land, định giá có thể lên tới 2 tỷ USD

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngày 20/6 vừa qua Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land đã thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, Hưng Thịnh Land có 4 cổ đông nước ngoài, gồm:

- Vietnam Master Holdings 2 Limited sở hữu 11,5 triệu cổ phần, tỷ lệ 1,226%;

- Vietnam Enterprise Investments Limited sở hữu 23 triệu cổ phần, tỷ lệ 2,452%;

- DC Developing Markets Strategies Public Limited Company sở hữu 4,6 triệu cổ phần, tỷ lệ 0,49%

- Hanoi Investments Holdings Limited sở hữu 8,28 triệu cổ phần, tỷ lệ 0,883%.

Trong số 4 cổ đông nói trên, Vietnam Master Holdings 2 Limited có liên quan đến quỹ đầu tư VinaCapital, trong khi 3 cổ đông còn lại liên quan đến quỹ Dragon Capital, tổng cộng 35,88 triệu cổ phần, tỷ lệ 3,825%.

Cùng với thay đổi đăng ký kinh doanh của Hưng Thịnh Land, báo cáo mới đây của VinaCapital cho biết, trong tháng 5 vừa qua, VinaCapital đã rót 25 triệu USD vào Hưng Thịnh Land. Như vậy, trong trường hợp 25 triệu USD của VinaCapital tương đương 1,226% cổ phần, có nghĩa Hưng Thịnh Land được định giá tới hơn 2 tỷ USD, và giá trị mỗi cổ phần khoảng 50.000 đồng. Quy đổi theo tỷ lệ này, khoản đầu tư của Dragon Capital có giá trị khoảng 78 triệu USD.

Hưng Thịnh Land được thành lập năm 2002, có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và được VinaCapital đánh giá là một trong những nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Hưng Thịnh Land đang phát triển 49 dự án bất động sản nhà ở và khách sạn, tích lũy quỹ đất rộng gần 2.000ha tại nhiều vị trí đắc địa khác nhau, như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định.

VinaCapital cho biết, Hưng Thịnh Land có kế hoạch sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) trong năm 2023. Sau khi niêm yết, Hưng Thịnh Land được kỳ vọng sẽ trở thành nhà phát triển bất động sản lớn thứ 3 trên sàn chứng khoán, sau Vinhomes và Novaland, đồng thời có thể sẽ được thêm vào rổ chỉ số VN30.

https://cafebiz.vn/vinacapital-rot-25-trieu-usd-vao-hung-thinh-land-dinh-gia-co-the-len-toi-2-ty-usd-20220630150306277.chn

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm