ViettelPay bắt tay với startup MedTech số 1 Singapore, cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho người Việt chỉ qua một chiếc smartphone

21/10/2019 17:36 PM | Kinh doanh

Một thỏa thuận chưa từng có giữa một doanh nghiệp mảng payment và một startup số 1 về Medtech tại Singapore sẽ giúp ViettelPay trở thành ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến tích hợp ngay trên ứng dụng.

Đại diện CTCP Doctor Anywhere Việt Nam (Doctor Anywhere) và Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (đơn vị quản lý ViettelPay) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Bước đầu tiên của việc hợp tác chiến lược này là tích hợp cổng thanh toán của ViettelPay vào ứng dụng Doctor Anywhere, sau đó nhóm phụ trách công nghệ của hai bên sẽ làm việc với nhau để tích hợp dịch vụ tư vấn trực tuyến, kết nối với bác sỹ của Doctor Anywhere lên ứng dụng ViettelPay.

Launching tháng 6/2018, hiện ViettelPay có 6 triệu khách hàng, dự kiến sẽ nâng số khách hàng lên 30 triệu vào năm 2020.

"Khách hàng ViettelPay sẽ sớm có thể tham gia tư vấn khám bệnh trực tuyến qua Doctor Anywhere cũng như sử dụng các dịch vụ khác như mua thuốc, đăng ký gói tập thể thao nâng cao sức khỏe", ông Đỗ Mạnh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel chia sẻ.

Việc trở thành ứng dụng thanh toán số đầu tiên tại Việt Nam tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến trên nền tảng sẽ giúp ViettelPay mở rộng phạm vi và tầm ảnh hưởng tại thị trường Việt Nam.

Hơn thế nữa, sự hợp tác giữa ứng dụng chăm sóc sức khỏe trực tuyến tin dùng số 1 tại Singapore và hệ sinh thái số với mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang lại những đột phá trong bức tranh toàn cảnh y tế nhờ khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe liền mạch, thuận tiện.

"Với phạm vi phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc với gần 200.000 điểm giao dịch của ViettelPay, những người sống ở vùng sâu vùng xa cũng có khả năng truy cập và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng trên nền tảng điện thoại. Doctor Anywhere đang từng bước tạo ra trải nghiệm chăm sóc sức khỏe trực tuyến tốt hơn cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có thêm lựa chọn để tiếp cận với các dịch vụ Doctor Anywhere một cách thuận tiện hơn", ông Nguyễn Thành Phan, Giám đốc CTCP Doctor Anywhere Việt Nam nhận định.

ViettelPay bắt tay với startup MedTech số 1 Singapore, cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho người Việt chỉ qua một chiếc smartphone - Ảnh 2.

Ông Lim Wai Mun – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của Doctor Anywhere chia sẻ: "Thông qua lần hợp tác này, chúng tôi tin tưởng rằng mong muốn đem lại một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe bền vững trong quốc gia và trên khu vực là hoàn toàn có thể hiện thực hóa."

Dự kiến, người dùng sẽ có thể bắt đầu trải nghiệm dịch vụ tư vấn sức khỏe của Doctor Anywhere ngay từ trên ứng dụng ViettelPay kể từ đầu năm 2020, song song đó có thể lựa chọn giải pháp thanh toán qua ViettelPay trên ứng dụng Doctor Anywhere.

Doctor Anywhere, thành lập năm 2016, là công ty y tế kỹ thuật số với trụ sở chính đặt tại Singapore. Với mạng lưới liên kết rộng khắp gồm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bác sĩ giàu kinh nghiệm, nền tảng kỹ thuật số Doctor Anywhere cho phép người dùng quản lý sức khỏe của họ dễ dàng và hiệu quả thông qua Ứng dụng di động Doctor Anywhere. Người dùng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ mọi lúc, mọi nơi và nhận thuốc được giao cho họ trong vòng 3 giờ.

ViettelPay hiện tại là doanh nghiệp payment duy nhất tại Việt Nam công bố tích hợp dịch vụ Healthcare trên ứng dụng. Launching tháng 6/2018, hiện ViettelPay có 6 triệu khách hàng, dự kiến sẽ nâng số khách hàng lên 30 triệu vào năm 2020.

Trước đó, ví điện tử MoMo - với 10 triệu khách hàng - cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS). Theo đó, hai bên sẽ cùng thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử Ví MoMo vào các Hệ thống Quản lý Bệnh viện FPT.eHospital và Hệ thống Chính quyền Điện tử FPT.eGov mà FPT IS đang cung cấp. Mô hình này sẽ được thí điểm tại một số bệnh viện, tỉnh thành và được kỳ vọng sớm nhân rộng trên toàn quốc.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM